Loading...

Tròn 2 năm chia tay Ngọc Trinh, tài sản đại gia Hoàng Kiều “rớt” quá nửa

Đại gia gốc Việt Hoàng Kiều tiếp tục chứng kiến sự sa sút nghiêm trọng với khối tài sản bốc hơi nhiều tỷ USD và không còn xuất hiện trong danh sách sách tỷ...

Tạp chí Kinh doanh Forbes đã chính thức công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2019 với nhiều biến động mạnh. Theo Forbes, có 247 người đã bị loại khỏi danh sách này so với năm ngoái, nhiều nhất kể từ năm 2009 (thời kì khủng hoảng tài chính toàn cầu lên đỉnh điểm). Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có số tỷ phú rớt top nhiều nhất với 60 doanh nhân, trong đó riêng Trung Quốc là 49 người.

Đáng chú ý, doanh nhân gốc Việt là ông Hoàng Kiều cũng là một trong những người không còn là tỷ phú USD của Forbes.

Ông Hoàng Kiều lọt danh sách này lần đầu tiên vào năm 2014 với tài sản là 1,65 tỷ USD. Ông là người giàu nhất trong số 25 gương mặt mới trong danh sách Forbes 400 năm đó.

Tròn 2 năm chia tay Ngọc Trinh, tài sản đại gia Hoàng Kiều “rớt” quá nửa - ảnh 1 Tròn 2 năm chia tay Ngọc Trinh, tài sản đại gia Hoàng Kiều “rớt” quá nửa - ảnh 1Tròn 2 năm chia tay Ngọc Trinh, tài sản đại gia Hoàng Kiều “rớt” quá nửa - ảnh 3

Đại gia Hoàng Kiều "vắng bóng" trong danh sách tỷ phú USD của Forbes trong năm 2019

Sau đó 1 năm, tài sản của ông Kiều có lúc tăng lên 3,8 tỷ USD, giàu hơn tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Với giá trị tài sản này, Hoàng Kiều được xếp hạng ở vị trí 278 trong danh sách của Forbes năm 2015.

Kể từ đó, giá trị tài sản của ông Hoàng Kiều đi xuống dần theo thời gian. Sự suy giảm nhanh chóng của ông Hoàng Kiều bắt đầu từ 2017, khi cổ phiếu của đại gia này tụt giảm nhanh chóng theo bước thụt lùi của chứng khoán Trung Quốc cũng như triển vọng của doanh nghiệp này.

Cụ thể, tháng 10.2016, Forbes thống kê tài sản của vị doanh nhân này ở mức 3,1 tỷ USD. Tính tới đầu tháng 11.2017, ông Hoàng Kiều vẫn còn có khối tài sản trị giá 2,9 tỷ USD, xếp hạng ở vị trí 278. Tròn 1 năm sau, tài sản của vị đại gia này tiếp tục “rớt” thêm hơn 1,3 tỷ USD và chỉ còn 1,6 tỷ USD. Cũng kể từ thời điểm này, cái tên Hoàng Kiều rớt ra khỏi danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ.

Tròn 2 năm chia tay Ngọc Trinh, tài sản đại gia Hoàng Kiều “rớt” quá nửa - ảnh 1 Tròn 2 năm chia tay Ngọc Trinh, tài sản đại gia Hoàng Kiều “rớt” quá nửa - ảnh 1Tròn 2 năm chia tay Ngọc Trinh, tài sản đại gia Hoàng Kiều “rớt” quá nửa - ảnh 6

Đại gia Hoàng Kiều rớt khỏi mốc 400 người giàu nhất nước Mỹ năm 2018

Theo thông tin từ Forbes, ông Hoàng Kiều sinh ra tại Việt Nam, sang Mỹ định cư năm 1975 và hiện sống ở Westlake Village, California, Mỹ. Ông là Phó chủ tịch hãng sản xuất huyết tương Shanghai RAAS Blood Products, sở hữu 35% cổ phần. Công ty này hiện niêm yết trên sàn Thâm Quyến (Trung Quốc).

Trước khi ra kinh doanh riêng, ông từng có 5 năm làm việc cho Abbott, Từ một nhân viên tại Abbott Reference Laboratories, sau đó được thăng chức và trở thành giám đốc phụ trách kiểm tra các mẫu huyết tương tại đây.

Tỷ phú Hoàng Kiều đã từng là người Việt giàu nhất trên thế giới. Trước khi trở thành tỷ phú USD vào năm 2014, vị tỷ phú này đã nổi tiếng tại Việt Nam với rất nhiều dự án liên quan tới người đẹp, hoa hậu như: dự án mang cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2010 về tổ chức tại Việt Nam.

Vị này cũng đã từng chính thức hẹn hò với người mẫu Ngọc Trinh từ tháng 11.2016 qua sự giới thiệu của con dâu doanh nhân nổi tiếng. Người con dâu tiết lộ ông Hoàng Kiều "cảm mến Ngọc Trinh ngay khi nhìn thấy ảnh cô chụp chung với đồng nghiệp".

Tròn 2 năm chia tay Ngọc Trinh, tài sản đại gia Hoàng Kiều “rớt” quá nửa - ảnh 1 Tròn 2 năm chia tay Ngọc Trinh, tài sản đại gia Hoàng Kiều “rớt” quá nửa - ảnh 1Tròn 2 năm chia tay Ngọc Trinh, tài sản đại gia Hoàng Kiều “rớt” quá nửa - ảnh 9

Đại gia Hoàng Kiều và người mẫu Ngọc Trinh khi còn hẹn hò

Tuy nhiên, vào đầu năm 2017, tỷ phú Hoàng Kiều tuyên bố chia tay Ngọc Trinh. Thời điểm đó, giá trị tài sản của Hoàng Kiều là 3,1 tỷ USD. Như vậy, kể từ khi chia tay với nữ hoàng nội y, tài sản của vị đại gia này đã "bốc hơi" quá nửa.

Trái ngược hoàn toàn với ông Kiều, tài sản của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng hiện nay đã đạt mức 6,6 tỷ USD, tăng thêm 300 triệu USD so với thời điểm trước khi 2 mẫu xe của VinFast được giới thiệu trước công chúng. Trong bảng danh sách xếp hàng tỷ phú năm nay của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng đứng vị trí 239 với khối tài sản gấp hơn 2 lần đương kim tổng thống Mỹ Donald Trump (3,1 tỷ USD).

>> Xem thêm: 

Tổng Giám đốc Kirby Đông Nam Á: Nhân lực là tài sản cốt lõi

CEO 9X Trương Vĩnh Giang: Vượt qua cám dỗ của lợi nhuận tức thì

Hai nữ doanh nhân 9X Việt vào top “Forbes Under 30 Asia” năm 2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều