Loading...

Triều Tiên nói Mỹ càng kỳ vọng càng thất vọng

CHDCND Triều Tiên tuyên bố rằng Mỹ càng kỳ vọng vào việc đối thoại thì sẽ càng bị thất vọng.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22.6 đăng tuyên bố của bà Kim Yo-jong, em gái lãnh đạo Kim Jong-un, cho rằng sự kỳ vọng về việc đối thoại sẽ càng khiến Mỹ thêm thất vọng.
Tuyên bố được đưa ra sau khi Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan hôm cuối tuần nói ông nhận thấy “tín hiệu đáng quan tâm” trong bài phát biểu gần đây của lãnh đạo Kim Jong-un về việc chuẩn bị cho khả năng đối đầu lẫn ngoại giao với Mỹ.
Bà Kim Yo-jong, Phó chủ nhiệm Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên, cho rằng Mỹ có thể đang diễn dịch tín hiệu từ Triều Tiên một cách sai lầm và sẽ dẫn đến thất vọng.
Tuyên bố của bà Kim cũng được đưa ra trong lúc đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên, ông Sung Kim đang thăm Hàn Quốc và sẽ gặp các lãnh đạo nước này trong ngày 22.6, theo Yonhap.
Trước đó một ngày, ông Sung Kim nói sẵn sàng gặp người đồng cấp phía Triều Tiên tại bất cứ đâu, bất cứ khi nào và không cần điều kiện gì, đồng thời cho biết ông mong đợi sự hồi đáp tích cực từ Bình Nhưỡng.
Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết sẽ đưa ra cách tiếp cận thực tế, có căn chỉnh để thuyết phục Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng được cho là đã không phản hồi dù Washington nhiều lần đề nghị đối thoại.
Tin liên quanChủ tịch Kim Jong-un: Triều Tiên cần sẵn sàng cả đối thoại lẫn đối đầu MỹMỹ - Hàn nỗ lực giải giới hạt nhân bán đảo Triều TiênÔng Kim Jong-un kêu gọi tăng cường sức mạnh Quân sự sau cảnh báo của Mỹ

>> Xem thêm: 

Bạn trai gửi ảnh báo cáo đang đi chơi với hội anh em, cô gái quá tỉnh phát hiện mình bị cắm sừng chỉ nhờ 1 chi tiết nhỏ đến ngỡ ngàng

Những nước có tỷ lệ tiêm phòng cao yêu cầu người dân đeo khẩu trang trở lại

Mưa lũ Trung Quốc: Người chết gia tăng, thêm cảnh báo ảm đạm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều