Loading...

Triều Tiên nâng cấp căn cứ cho máy bay lớn

Ảnh vệ tinh cho thấy CHDCND Triều Tiên có thể đang nâng cấp, mở rộng căn cứ không quân cho máy bay quân sự lớn hơn.

Dự án Beyond Parallel của Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và Quốc tế (CSIS, Mỹ) ngày 24.6 phân tích ảnh vệ tinh và cho biết Triều Tiên đang bảo dưỡng và mở rộng căn cứ không quân Sunchon.
Các hình ảnh vệ tinh chụp ngày 12.6 cho thấy đường băng đang được mở rộng và cải thiện chất lượng đường băng. Các bãi đậu máy bay mới đang được xây dựng trong khi hệ thống thoát nước tại sân bay cũng được cải thiện. Căn cứ Sunchon nằm tại tỉnh Nam Pyongan, cách Bình Nhưỡng khoảng 43 km về phía bắc.
Khi việc nâng cấp hoàn tất, căn cứ sẽ có thể đón các máy bay lớn hơn và chở nặng hơn. Việc xây dựng tại căn cứ Sunchon được phát hiện từ giữa tháng 4 khi các máy bay Su-25 và máy bay MiG-29 tại căn cứ này được bố trí đến hai căn cứ khác gần đó.
“Thời điểm của dự án và chuyển động của máy bay liên quan có thể được sắp xếp trùng với chu kỳ huấn luyện mùa hè hằng năm của không quân Triều Tiên, khi các máy bay được tái bố trí cho việc tập bay và kiểm tra độ sẵn sàng hoạt động”, báo cáo của CSIS nêu.

Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phải sẵn sàng đối đầu nhưng có phương án đối thoại với Mỹ

Căn cứ không quân Sunchon được coi là căn cứ lớn của Triều Tiên, có 2 đơn vị thuộc Sư đoàn máy bay chiến đấu số 1, với các máy bay Su-25 và MiG-29.
Tin liên quanĐằng sau 'gáo nước lạnh' của Triều TiênTriều Tiên nói Mỹ càng kỳ vọng càng thất vọngViện hạt nhân Hàn Quốc bị tin tặc nghi từ Triều Tiên tấn công

>> Xem thêm: 

Ấn Độ cử nhóm tác chiến hải quân đến Biển Đông

Nga đóng máy bay ngày tận thế mới

Chiến lược chống Taliban đầy mạo hiểm của quân đội Afghanistan

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều