Loading...

Triều Tiên cảnh báo người dân về 'vật thể lạ’ nghi nhiễm SARS-CoV-2 bay từ Hàn Quốc sang

Báo Rodong Sinmun của Triều Tiên ngày 6/5 đã có bài viết cảnh báo người dân nước này tránh xa “các vật thể lạ” bay từ phương Nam qua biên giới, do nghi ngờ...

“Ngay cả khi chúng ta bắt gặp một vật thể lạ bay trong gió, chúng ta phải coi đó là một con đường lây truyền virus nguy hại vì chỉ là một hiện tượng tự nhiên”, cơ quan ngôn luận chính thức của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đề cập đến covid-19 trong bài viết nói về những nỗ lực chống dịch của quốc gia.

Bài viết khuyến cáo người dân luôn cẩn trọng và nhấn mạnh mặc dù nhiều quốc gia đã phát triển vaccine và bắt đầu tiêm chủng diện rộng để đối phó với COVID-19, các chủng virus sars-coV-2 liên tục biến đổi, khiến vaccine không còn hiệu quả trong việc kìm hãm sự lây lan.

Cùng ngày, truyền thông Hàn Quốc đưa tin cảnh sát nước này đã đột kích một văn phòng của các nhà hoạt động liên quan đến việc gửi hàng trăm nghìn tờ rơi tuyên truyền qua bóng bay sang.

Hành vi này được coi là trái Pháp luật tại Hàn Quốc do Seoul lo sợ phản ứng từ quốc gia láng giềng.

TIN LIÊN QUANTriều Tiên cảnh báo người dân về 'vật thể lạ’ nghi nhiễm SARS-CoV-2 bay từ Hàn Quốc sang - ảnh 1 Tung video "đếm ngược" thời khắc cơ sở hạt nhân Israel bị tên lửa tấn công: Iran muốn nói gì?Triều Tiên cảnh báo người dân về 'vật thể lạ’ nghi nhiễm SARS-CoV-2 bay từ Hàn Quốc sang - ảnh 2 Bất ngờ vũ khí Ukraine chuẩn bị để "đón tiếp" xe tăng Nga: Cơn ác mộng của bộ binh!Triều Tiên cảnh báo người dân về 'vật thể lạ’ nghi nhiễm SARS-CoV-2 bay từ Hàn Quốc sang - ảnh 3 Máy bay B-52 Mỹ vừa nhận mệnh lệnh chưa từng có kể từ sau thất bại mất mặt ở Việt Nam

Từ ngày 25/4 đến ngày 29/4, các nhà hoạt động đã bị cáo buộc sử dụng 10 quả bóng bay lớn để gửi 500.000 tờ rơi, 500 tập sách nhỏ và 5.000 tờ tiền mang mệnh giá 1 USD sang biên giới Triều Tiên. Về phần mình phía Bình Nhưỡng đã lên tiếng chỉ trích Seoul về việc triển khai bóng bay tuyên truyền vào đầu tuần này.

Tính đến thời điểm hiện tại, Triều Tiên tuyên bố vẫn chưa ghi nhận bất kỳ ca mắc COVID-19 nào kể từ khi đại dịch hoành hành trên toàn thế giới.

Quốc gia Đông Bắc Á này đã thực hiện loạt biện pháp “giãn cách xã hội” nghiêm ngặt, đóng cửa biên giới, hủy toàn bộ chuyến bay đến và đi từ nước này, cấm khách Du lịch và giới hạn các phái đoàn ngoại giao xuống mức tối thiểu trong khi điều động các quan chức y tế tới mọi vùng trên đất nước để giáo dục người dân về chủng virus mới và tuyên truyền về vệ sinh cộng đồng.

Triều Tiên đã xét nghiệm gần 24.000 người trong tổng số trên 25,6 triệu dân.

Triều Tiên không phải là quốc gia đầu tiên nghi ngờ việc sử dụng virus SARS-CoV-2 như một công cụ nguy cơ để gây ra các hành động phá hoại và kích động chiến tranh.

Năm ngoái, lực lượng dân quân Houthi của Yemen kêu gọi dân thường không sử dụng khẩu trang và các thiết bị y tế khác được thả từ máy bay của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu vì lo ngại chúng có thể bị nhiễm virus.

Về phần mình, Riyadh và các đồng minh không đưa ra bất kỳ bình luận về những cáo buộc trên.

>> Xem thêm: 

NDU - Đơn vị lặn tinh nhuệ của Hải quân Singapore

Cuộc đời đầy bi kịch của trùm lính đánh thuê Robert Denard

Ấn Độ dự định mua xe tăng của Nga để chạy đua vũ trang với Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều