Loading...

Triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia: Công an giải cứu 4 bế

Một đường dây buôn bán trẻ em xuyên quốc gia vừa bị Công an quận Đống Đa, Hà Nội triệt phá. Công an đã làm rõ, các đối tượng đã thực hiện trót lọt...

Đây là đường dây mua bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia lớn nhất từ trước đến nay. Công an đã giải cứu 4 bé, đến thời điểm này khoảng 4 tháng tuổi và đã bàn giao cho Trung tâm bảo trợ Hà Nội và TP.HCM. Các em bé bị các đối tượng mua lúc khoảng 2-3 ngày tuổi và được tại một ngôi nhà ở Quận 12, TP.HCM.

Đường dây kéo dài từ các tỉnh phía Nam ra Hà Nội, bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc, trong đó, 1 đối tượng thường xuyên ở Trung Quốc.

Chuyên án này được theo dõi từ tháng 12/2018. Thông tin từ các trinh sát, một số đối tượng thường xuyên đến các khu vực bệnh viện tại Hà Nội như Bệnh viện Sản TƯ, Bệnh viện Bạch Mai để tìm các sản phụ hoàn cảnh khó khăn để thuyết phục xin hoặc mua con. Đối tượng giả mình là phụ nữ đã có gia đình khó có con, muốn xin con nuôi.

Hiện công an đã khởi tố 6 bị can trong đường dây, tạm giam 5 đối tượng về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi. 1 bị can được tại ngoại do sinh con nhỏ.

Do tính chất phức tạp của đường dây, cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra. Đại diện lực lượng trực tiếp điều tra chuyên án đã cung cấp những thông tin chính thức về đường dây này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia: Công an giải cứu 4 bế - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Đề xuất xử phạt 15 triệu đồng một quán bi-a lén lút hoạt động bất chấp lệnh cấm

Vạch trần chiêu trò dùng hóa chất công nghiệp tẩy trắng mực “bẩn” ngay giữa Hà Nội

Hà Nội yêu cầu xử lý Giám đốc Hacinco nhiễm COVID-19 vi phạm quy định phòng chống dịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều