Loading...

Trấn an Trung Quốc, ông Trump tuyên bố chắc chắn sẽ ký thỏa thuận giai đoạn một

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 31/10 trấn an đối tác Trung Quốc rằng thỏa thuận thương mại giữa hai nước sẽ được kỹ kết mặc cho APEC ở Chile bị hủy.

Ông Trump thông báo trên Twitter, Mỹ và Trung Quốc đang chọn địa điểm mới chuẩn bị cho việc ký kết thỏa thuận giai đoạn một và địa điểm mới sẽ được thông báo sớm .

“Trung Quốc và Mỹ đang làm việc để chọn một địa điểm mới ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một, chiếm khoảng 60% nội dung thỏa thuận toàn diện sau khi APEC ở Chile bị hủy. Địa điểm mới sẽ được thông báo sớm. Chủ tịch Tập và Tổng thống Trump sẽ ký thỏa thuận này”, ông Trump viết trên Twitter.

Tuyên bố của ông Trump dường như trấn an đối tác Trung Quốc trong bối cảnh Hội nghị thượng đỉnh APEC dự kiến tổ chức ở Chile bị hủy. Hôm 31/10, Bloomberg đưa tin, các quan chức Trung Quốc quan ngại về tính khí thất thường của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nguy cơ ông có thể rút khỏi các thỏa thuận, kể cả thỏa thuận một phần mà hai bên nói muốn ký trong những tuần tới.

Bài phát biểu của Phó Tổng thống Mỹ và thông điệp với Trung Quốc: Đã lùi xa giấc mơ soán ngôi Mỹ

Ông Trump cho hay thỏa thuận thương mại một phần giữa Washington và Bắc Kinh sẽ giải quyết các vấn đề như sở hữu trí tuệ và dịch vụ tài chính, đồng thời Mỹ tạm dừng việc tăng thuế trong khi Trung Quốc cam kết sẽ mua 40 tỷ đến 50 tỷ USD các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ.

Tổng thống Chile Sebastian Pinera thông báo với truyền thông hôm 30/10 rằng, nước này sẽ hủy tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh APEC giữa tháng 11 và COP-25 tháng 12 tại Santiago do các cuộc biểu tình, bất ổn Xã hội đang diễn ra.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần cho biết, ông hy vọng sẽ ký thỏa thuận thương mại tạm thời với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh APEC. Nhà Trắng xác nhận Mỹ vẫn dự kiến ​​sẽ ký thỏa thuận với Trung Quốc vào tháng tới nhưng chưa có địa điểm thay thế nào được đặt ra.

>> Xem thêm: 

Ấn Độ có thể sớm đối diện với làn sóng dịch mới, COVID-19 bùng phát ở Trung Quốc trước kỳ nghỉ lễ lớn

“Đệ nhất công tử Trung Quốc” tiêu sạch 46.000 tỷ đồng với lối ăn chơi trác táng đi vào truyền kỳ, cuộc sống hiện tại thảm thương đến khó tin

Vạch trần Shein - đế chế tỷ đô bí ẩn nhất Trung Quốc: Nhà xưởng tồi tàn, nhân viên phải đi bộ cả chục km/ngày, tất cả đều bị cấm nói về công ty

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều