Loading...

Trải nghiệm di sản kiến trúc Lebanon bằng thực tế ảo

Thông qua ứng dụng này, du khách có thể dừng chân ở 38 địa điểm trong quần để đền BaalBek nổi tiếng để khám phá.

Đại dịch COVID-19 đã làm đóng băng hoạt động du lịch, tuy nhiên, nhờ vào công nghệ thực tế ảo, mọi người có thể đi Du lịch xa mà không cần phải rời khỏi nhà.

Một ứng dụng có thể đưa người dùng vào cuộc hành trình kỹ thuật số để thăm quan quần thể đền BaalBek nổi tiếng ở Lebanon. Ứng dụng mang tên Baalbek Reborn: Temples - tạm dịch: tái sinh những ngôi đền ở BaalBek do viện khảo cổ Đức cùng bộ cổ vật Lebanon và công ty Flyover Zone của Mỹ phối hợp phát triển.

Ứng dụng này dùng công nghệ đồ họa 3D kết hợp với chế độ xem toàn cảnh di tích và hiệu ứng âm thanh tạo cho người xem có cảm giác như đang có mặt ở quần thể đền thờ BaalBek - nơi được công nhận là di sản thế giới vào năm 1984.

Ông Bernard Frischer - Giám đốc Công ty Flyover Zone chia sẻ: "Dịch COVID-19 đã thúc đẩy chúng tôi tạo ra ứng dụng này và thậm chí ngay cả khi hết dịch, hình thức Du lịch ảo này cũng sẽ rất hữu ích".

Quần thể đền thờ BaalBek được xây dựng vào thế kỷ 1 Trước Công Nguyên. Theo các nhà nghiên cứu lịch sử, người ta đã mất hơn 2 thế kỷ để xây dựng quần thể đền thờ này, khiến nơi đây trở thành một trong những khu bảo tồn nổi tiếng nhất của thế giới La Mã.

Trải nghiệm di sản kiến trúc Lebanon bằng thực tế ảo - ảnh 1 Arrow - Ứng dụng quay video sử dụng công nghệ thực tế ảo

VTV.vn - Rất nhiều người có thói quen đăng các video của mình hàng ngày lên mạng xã hội. Nếu bạn đã quá nhàm chán với các tính năng sẵn có, bạn có thể thử với ứng dụng có tên Arrow

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Một video YouTube bất ngờ hút 700 triệu view chỉ trong 3 tháng, đạt luôn kỷ lục 8,5 tỷ view, vượt xa dân số thế giới hiện nay!

TikTok thử nghiệm mua sắm trong ứng dụng, thách thức Facebook

Bảng xếp hạng các kênh YouTube được người Việt xem nhiều nhất đầu năm 2021, bất ngờ về vị trí của Thơ Nguyễn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

thực tế ảo


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều