Loading...

TP.HCM: Xuất hiện 3 ca F0 là công nhân ở H.Củ Chi

Công ty TNHH Việt Nam Samho (xã Trung An, H.Củ Chi, TP.HCM) ghi nhận 3 ca F0, liên quan ổ dịch ở xưởng cơ khí ở H.Hóc Môn (TP.HCM).

Thông tin từ Liên đoàn Lao động H.Củ Chi (TP.HCM) cho biết, ngày 10.6, đã ghi nhận 3 trường hợp F0 (kết quả xét nghiệm Covid-19 dương tính ngày 9.6.2021) là công nhân tại Công ty TNHH Việt Nam Samho (xã Trung An, H.Củ Chi). Công ty này đang sử dụng khoảng 10.000 lao động, hoạt động nổi bật trong lĩnh vực sản xuất giày.
Tất cả 3 trường hợp trên đã được cách ly tập trung. Đồng thời, các xưởng nơi 3 ca F0 này làm việc (tại Công ty Samho ở Củ Chi) đã được tạm dừng hoạt động để khoanh vùng và xác định trường hợp tiếp xúc có liên quan. 
Qua khoanh vùng, truy vết, ghi nhận 84 trường hợp làm chung với 3 ca F0 này. 84 trường hợp này đều đang được lấy mẫu xét nghiệm. 
Liên đoàn Lao động H.Củ Chi chỉ đạo, hướng dẫn công đoàn cơ sở tại Công ty TNHH Việt Nam Samho rà soát lập danh sách các trường hợp cách ly để hỗ trợ.
Báo cáo tình hình dịch Covid-19 trong cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM sáng 11.6, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết tối 8.6, TP.HCM ghi nhận 6 bệnh nhân đến khám sàng lọc tại 3 bệnh viện (gồm Bệnh viện Thống Nhất, Trưng Vương và H.Bình Chánh, mỗi bệnh viện có 2 bệnh nhân đến khám).
Qua truy vết, TP.HCM đã phát hiện các bệnh nhân này đều cùng liên quan đến 1 xưởng cơ khí ở H.Hóc Môn. Sau đó, TP.HCM đã phát hiện thêm 25 ca bệnh, trong đó có 3 người làm việc tại Công ty Samho. Tất cả những trường hợp bệnh nhân được phát hiện sau này đều có quan hệ trong cùng gia đình, hàng xóm có tiếp xúc gần với các bệnh nhân.
Tin liên quanTP.HCM: 7 người dương tính Covid-19 sau cuộc nhậu ở Q.12Chủ tịch Q.Gò Vấp: 'Giãn cách Xã hội đợt này thực hiện 15 ngày là đủ'TP.HCM: Một dân quân ở H.Hóc Môn dương tính với Covid-19

>> Xem thêm: 

Quận 5 tìm người đến chi nhánh ngân hàng ACB, trạm xăng, chợ Hòa Bình vì liên quan ca mắc Covid-19

Chung cư, phòng khám ở Bình Dương bị phong tỏa do có ca mắc COVID-19

Loạt thí sinh gặp sự cố được CSGT hộ tống đi thi: Xe ngập nước chết máy giữa đường, quên giấy báo, tới nhầm điểm trường

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều