Loading...

TP.HCM: Thêm 19 nhóm đối tượng lưu thông không cần Giấy đi đường

Cụ thể 19 nhóm đối tượng được bổ sung vào danh sách người không cần giấy đi đường khi đáp ứng một số điều kiện.

Ngày 16/9, Công an TP.HCM đã có văn bản thông báo triển khai các biện pháp kiểm soát thực hiện giãn cách Xã hội từ hôm nay.

Theo đó, trong văn bản có một số thay đổi trong việc kiểm soát lưu thông. Cụ thể 19 nhóm đối tượng được bổ sung vào danh sách người không cần giấy đi đường khi đáp ứng một số điều kiện, những người ra đường đều phải khai báo y tế trên phần mềm của Bộ Công an để lực lượng chức năng kiểm tra.

- Người đi tiêm vaccine: có tin nhắn hoặc giấy mời, kèm CMND/CCCD.

- Người dân từ nhà ra UBND cấp xã hoặc cơ quan y tế để xin giấy xác nhận.

TP.HCM: Thêm 19 nhóm đối tượng lưu thông không cần Giấy đi đường - ảnh 1

CSGT kiểm tra giấy đi đường tại chốt kiểm soát ở quận 7

- Đại diện cơ quan, doanh nghiệp đi nộp, nhận, đổi Giấy đi đường tại Các Sở, Ngành, PC08, UBND và Công an cấp huyện, UBND và Công an cấp xã; Người đi làm CCCD có mang theo hồ sơ xin cấp giấy đi đường hoặc có cơ sở chứng minh nội dung hẹn nhận, đổi, cấp giấy đi đường, CCCD của Cơ quan cấp giấy và Cơ quan Công an, di chuyển trên lộ trình phủ hợp với hồ sơ.

- Người có vé máy bay di chuyển ra sân bay (kèm 01 người chở và 1 phương tiện, người chở chụp lại vé máy bay, giấy tờ liên quan để di chuyển từ sân bay về lại nhà).

- Lực lượng y tế: có thẻ y tế, thẻ sinh viên ngành Y hoặc Giấy đi đường do Thủ trưởng đơn vị (Sở y tế, các cơ sở y tế có quyết định thành lập) cấp; Nhân viên nhà thuốc có giấy tờ chứng minh chuyên môn dược và chứng minh về nơi làm việc (mặc đồ bảo hộ y tế hoặc quần áo y tế khi di chuyển trên đường).

- Người đi xét nghiệm Covid-19 có giấy tờ chứng minh thuộc các trường hợp sau: Người có hộ chiếu, giấy tờ chứng minh chuẩn bị đi du học (trong vòng 03 ngày); người có vé máy bay đi nước ngoài và đi các tỉnh khác cần xét nghiệm âm tính Covid- 19 (có code vé máy bay trong vòng 03 ngày), tài xế xe ô tô đi xét nghiệm Covid-19 để làm giấy tờ xin cấp mã QR code đối với xe ô tô chở hàng thuộc diện được phép hoạt động.

Các cá nhân, phương tiện chở oxy, thuốc men, vật tư thiết bị y tế... phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, có các giấy tờ chứng minh.

TP.HCM: Thêm 19 nhóm đối tượng lưu thông không cần Giấy đi đường - ảnh 2

Những nhóm đối tượng không cần giấy đi đường phải khai báo di chuyển nội địa để quét mã QR tại chốt kiểm soát

- Nhân viên vận chuyển gas cho phép lưu thông trong phường hoặc phường liền kề với yêu cầu: Chở theo bình gas (loại 12kg trở lên) và giấy bán hàng thể hiện địa chỉ giao hàng và địa chỉ cửa hàng.

- Nhân viên vệ sinh môi trường và nhân viên vệ sinh môi trường thu gom rác dân lập được phép di chuyển khi lưu thông.

Kiểm tra khai báo y tế trên phần mềm của Bộ Công an. Đối với nhân viên Công ty vệ sinh môi trường thời gian được phép lưu thông trước 60 phút vào ca theo lịch làm việc và sau 60 phút khi hết ca làm việc căn cứ vào lịch phân ca cụ thể của Công ty vệ sinh môi trường.

- Người có quan hệ với bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện: Số lượng 01 người; có cơ sở chứng minh quan hệ với bệnh nhân; di chuyển phù hợp tuyến đường từ nhà đến bệnh viện.

- Thành viên tổ bay các hàng không (phi công, tiếp viên..) yêu cẩu: Mặc đồng phục, đeo thẻ ngành của hãng và có lịch bay cụ thể của Cảng vụ hàng không Miền Nam, được phép di chuyển từ nhà đến nơi làm việc và ngược lại tại thời điểm có chuyến bay.

- Các phi công thực hiện chuyển bay huấn luyện, kiểm tra định kỳ tại 03 trung tâm huấn luyện bay yêu cầu: Mặc đồng phục, đeo thẻ ngành của hang hàng không và có lịch huấn luyện cụ thể của Cảng vụ hàng không Miền Nam, được phép di chuyển từ nhà đến nơi huấn luyện và ngược lại trước thời điểm vào ca huấn luyện 60 phút và sau thời gian kết thúc huấn luyện 60 phút.

- Nhân viên các đơn vị cung cấp dịch vụ hàng không đang thực hiện làm việc "3 tại chỗ" tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sân Nhất được phép di chuyển thay ca làm việc thời gian lưu thông từ 12 giờ đến 14 giờ hàng ngày.

- Người thân đi chăm sóc cha mẹ già đang ở một mình, bệnh nhân Covid-19 cách ly tại nhà một mình: có giấy xác nhận của UBND xã phường hoặc cơ quan y tế.

- Luật sư tham gia tố tụng được lưu thông khi có thông bảo yêu cầu, giấy triệu tập của các cơ quan tổ tụng, thẻ luật sư.

- Cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành tài chính ngân hàng, chứng khoán được lưu thông đổi ca làm việc hàng tuần, thời gian di chuyển từ 16 giờ 30 đến 18 giờ ngày thứ sáu và 06 giờ 30 đến 08 giờ ngày thứ hai; Nhân viên doanh nghiệp xăng dầu, gas được lưu thông đổi ca làm việc từ 13 giờ đến 15 giờ ngày chủ nhật hàng tuần.

Người lao động thuộc các doanh nghiệp nhà nước (điện lực, bưu điện, viễn thông...) được lưu thông đổi ca làm việc thời gian từ 15 giờ đến 17 giờ thứ 7 và 06g đến 07 giờ 30 thứ 2 hàng tuần.

- Đối với Công nhân làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao: nghỉ việc về nhà khi nhà máy ngưng hoạt động; người lao động đến nhà máy đổi ca làm việc (thời gian đổi ca không dưới 7 ngày/1 lần) hoặc người lao động đến làm việc tại công ty, nhà máy mở cửa hoạt động được phép lưu thông thời gian lưu thông từ 09 giờ đến 11 giờ hoặc từ 14g đến 16 giờ.

- Nhân viên bưu cục, giáo viên vận chuyển sách đến nhà dân cho các em học sinh.

- Giảng viên, giáo viên các Trường học lưu thông đến trường hoặc điểm dạy học trực tuyến được lưu thông phù hợp với lịch dạy học trực tuyến, thực hiện các quy định.

- Nhân viên bưu cục, giáo viên vận chuyển sách đến nhà dân cho các em học sinh thực hiện như sau: (1) mặc đồng phục ngành, đeo thẻ ngành (2) có sách hoặc lịch, danh sách địa điểm giao sách.

- Giảng viên, giáo viên các Trường học lưu thông đến trường hoặc điểm dạy học trực tuyến được lưu thông phù hợp với lịch dạy học trực tuyến, thực hiện các quy định sau: (1) mang thẻ ngành (2) có lịch giảng dạy được Ban giám hiệu nhà trường ký duyệt.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Clip gã đàn ông hung hăng xông vào thẩm mĩ viện giật túi xách, đá tát túi bụi vào mặt cô gái gây phẫn nộ

Ngày 20/10: Khách sang vẫn đặt hoa nhập khẩu hàng chục triệu, hoa lạ giá bình dân đắt khách

Clip kinh hoàng: Nữ sinh 16 tuổi kẹp ba, xe máy bị cuốn vào gầm xe tải, 1 người tử vong thương tâm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều