Loading...

TP.HCM: Nữ điều dưỡng bệnh viện Nhi đồng 1 dương tính với SARS-CoV-2

TP.HCM: Một nữ điều dưỡng tại bệnh viện Nhi đồng 1 dương tính với SARS-CoV-2

Theo Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết trong đợt bùng phát dịch thứ 4, nhờ các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, kịp thời của TP, sau 10 ngày áp dụng giãn cách xã hội, số ca bệnh mới được phát hiện chủ yếu trong khu cách ly hoặc khu phong tỏa, nhiều ổ dịch nhỏ trong chuỗi lây nhiễm Nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được kiểm soát, ít có ca phát sinh mới.

Từ ngày 26/5 đến nay có hơn 440 trường hợp dương tính đã được công bố liên quan đến ổ dịch điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng. Ngoài ra, thành phố còn phát hiện 48 bệnh nhân Covid-19 qua khám sàng lọc tại các bệnh viện, phòng khám và 3 nhân viên tại các bệnh viện.

Tuy nhiên, một số chuỗi lây nhiễm mới lại được hình thành, các ca bệnh không rõ nguồn gốc lây nhiễm, hình thành các ổ dịch mới như tại chung cư Ehome 3, xưởng cơ khí ở Hóc Môn...

Ngoài ra, tối 10/6, TP.HCM còn phát hiện một nữ điều dưỡng của khoa Hồi sức sơ sinh, BV Nhi đồng 1 dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Sở Y tế, trường hợp dương tính này do nữ điều dưỡng có tiếp xúc với người nhà ở Củ Chi mắc Covid-19. May mắn là các trường hợp F1 của nữ điều dưỡng và bệnh nhân tại khoa đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trong vòng 5 ngày từ 6/6 đến 10/6, trung bình mỗi ngày TP.HCM phát hiện 41 ca bệnh, chủ yếu ở trong các khu vực đã được khoanh vùng. Điều này cho thấy, các chuỗi lây nhiễm quanh ổ dịch điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng về cơ bản đã được kiểm soát. Hiện HCDC vẫn đang nỗ lực khoanh vùng, truy vết các ca bệnh.

TP.HCM: Nữ điều dưỡng bệnh viện Nhi đồng 1 dương tính với SARS-CoV-2 - ảnh 1

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Chùm ảnh Hà Nội sau cơn mưa trắng trời: Cây đổ khắp phố phường, mất điện, người dân không kịp trở tay

Vụ Hoài Linh bị tố nợ tiền gỗ xây dựng nhà thờ tổ: Người làng nghề mộc Liên Hà lên tiếng, chính quyền xã khẳng định cứng

Quán quân Olympia kín tiếng bậc nhất chương trình: Sự nghiệp xuất sắc, làm Quản lý cấp cao tại công ty nổi tiếng thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều