Loading...

TP.HCM được phép để doanh nghiệp mua, nhập vắc xin phòng Covid-19

Ngày 15.6, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TP.HCM về việc mua và nhập khẩu vắc xin phòng Covid-19.

Phó thủ tướng nhắc lại rằng Chính phủ cũng đã có Nghị quyết số 21 ngày 26.2, trong đó có nội dung về việc khuyến khích các đơn vị đủ điều kiện tổ chức tiêm chủng tự nguyện cho các tổ chức, cá nhân có yêu cầu.
Phó thủ tướng yêu cầu cần tránh tình trạng tranh mua, đẩy giá vắc xin lên cao và giao Bộ Y tế cấp phép, quản lý chất lượng vắc xin; chỉ đạo, hướng dẫn việc tiêm chủng.

Sáng 16.6: Thêm 92 ca Covid-19, TP.HCM có 20 bệnh nhân

Trước đó, trong tờ trình lên Thủ tướng Chính phủ, TP.HCM cho biết TP có trên 7,2 triệu người từ 18 tuổi trở lên; có trên 1,6 triệu người lao động làm việc trong các KCN, nhưng đến nay mới nhận được 140.000 liều vắc xin phòng Covid-19.
UBND TP.HCM đề nghị Thủ tướng cho phép các DN trên địa bàn TP được chủ động đàm phán tìm nguồn vắc xin từ các nhà sản xuất, phân phối có uy tín để nhập khẩu về Việt Nam và cho phép các DN được ký hợp đồng thuê các đơn vị có chức năng tiêm vắc xin cho cán bộ, nhân viên của DN trên nguyên tắc đảm bảo an toàn, chất lượng, giá dịch vụ tiêm chủng theo hợp đồng thỏa thuận giữa DN và đơn vị tiêm chủng.

Bản tin Covid-19 ngày 15.6: Nỗi lo mới từ điểm nóng dịch bệnh

Tin liên quanChính phủ: TP.HCM được cho phép doanh nghiệp mua, nhập vắc xin phòng Covid-19Bản tin tình hình Covid-19 hôm nay 15.6: Bản đồ dịch bệnh vẫn đang 'nóng rực'CDC Lào Cai thông tin về trường hợp sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Covid-19

>> Xem thêm: 

Hà Nội: Phong tỏa khu vực hải sản trong chợ Long Biên, tập trung truy vết liên quan ca Covid-19 từng đến đây

Hà Nội phát hiện 21 ca dương tính liên quan một công ty thực phẩm

Cậu nhóc lớp 4 làm văn tự kể về chính mình, đọc đoạn kết lầy đến mức khiến cả cô giáo lẫn dân mạng ôm bụng cười lăn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều