Loading...

TP.HCM: Chợ Bình Điền có ca nghi nhiễm Covid-19, cách ly 25 ca tiếp xúc gần

Chợ đầu mối Bình Điền (P.7, Q.8, TP.HCM) có một ca nghi mắc Covid-19. Qua truy vết có 25 trường hợp tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly tập trung.

Ngày 19.6, thông tin từ Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền (Q.8) cho biết, chợ này có một ca nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên của một hợp tác xã bốc xếp thủy hải sản. 
Người này nghỉ phép từ 15.6 để vào chăm sóc người thân tại Bệnh viện Nguyễn Trãi (Q.5), qua test nhanh cho kết quả dương tính Covid-19. 

Trưa 19.6: TP.HCM thêm 64 ca Covid-19, tổng cộng 1.765 bệnh nhân

Ban lãnh đạo công ty đã trực tiếp chỉ đạo và phối hợp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch hỗ trợ lực lượng y tế địa phương. Qua truy vết xác định có 25 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm. Những người này đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung.
Đồng thời, cũng xác định có khoảng 325 người là những trường hợp tiếp xúc gần với người tiếp xúc ca nghi nhiễm. 325 người đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang theo dõi sức khỏe tại nhà. 
Lực lượng chức năng đã tiến hành ngay phun xịt khử khuẩn tại khu vực ca nghi nhiễm từng đến làm việc. Trong đêm 18.6, Trung tâm Y tế Q.8 cũng đã lấy thêm khoảng 1.000 mẫu xét nghiệm.
Chợ Bình Điền được đầu tư và xây dựng bởi Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA), có diện tích 65 ha, gồm 7 nhà lồng, chuyên kinh doanh thủy hải sản, thịt các loại, trái cây, rau củ... 
Tin liên quanTrưa nay, TP.HCM thêm 64 ca mắc Covid-19, 13 ca đang điều tra dịch tễ lây nhiễmTP.HCM: Xử phạt 166 triệu đồng 77 người không đeo khẩu trang ở Hóc Môn Cận cảnh tiêm vắc xin Covid-19 cho gần 1.000 công nhân Khu công nghệ cao TP.HCM

>> Xem thêm: 

Phú Yên vẫn còn nhiều nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao

Hơn 1,5 triệu liều vắc xin Moderna đã về đến Sân bay Nội Bài

CSGT Đà Nẵng tiếp tục hộ tống hàng trăm người từ TP Hồ Chí Minh về quê bằng xe máy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều