Loading...

TP.HCM: Chiều nay 21.6, tổng lực tiêm vắc xin Covid-19 trên toàn thành

TP.HCM tổ chức các điểm tiêm vắc xin Covid-19 trong cộng đồng bao gồm điểm tiêm tại trung tâm y tế, trạm y tế và các điểm tiêm lưu động với 946 điểm tiêm/ngày,...

Sáng 21.6, tin từ Sở Y tế TP.HCM, cho biết qua 3 đợt tiêm vắc xin Covid-19, số lượng người được tiêm 1 mũi vắc xin là 43.926 người; số lượng người được tiêm đủ 2 mũi là 50.718 người.
Từ ngày 19.5, TP.HCM triển khai chiến dịch tiêm chủng đợt 4 với 836.000 liều (bao gồm 50.000 liều dành cho công an và quân đội).
Chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 đợt 4 tại TP.HCM với mục tiêu tiêm chủng an toàn, chất lượng, đảm bảo đúng tiến độ cho các nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế; tập trung cho các nhóm đối tượng có nguy cơ cao nhiễm Covid-19, làm việc ở các đơn vị trọng yếu. Phấn đấu đạt 95% đối tượng thuộc nhóm ưu tiên theo kế hoạch.

TP.HCM đã nhận tổng cộng bao nhiêu liều vắc xin Covid-19, đã tiêm cho những ai?

Căn cứ quy định về nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí theo Nghị quyết 21 của Chính phủ, trên cơ sở số lượng vắc xin được phân bổ đợt 4 và đánh giá nguy cơ dịch bệnh tại TP, tổ chức tiêm vắc xin cho các nhóm đối tượng là lực lượng tuyến đầu chống dịch (người làm việc tại cơ sở y tế, ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp). Tổng cố 128.000 liều.
Số lượng còn lại là lực lượng quân đội, công an, hải quan. Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải (bến xe, nhà ga, tài xế xe bus, xe khách, xe công nghệ, taxi…),du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước, ngân hàng, vệ sinh môi trường, viễn thông, xăng dầu, hàng hóa. Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội; người yếu thế. Các đối tượng khác do Bộ Y tế quyết định căn cứ yêu cầu phòng, chống dịch: (công nhân khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, công viên phần mềm…).
Chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 tại TP.HCM tiến hành đồng loạt từ chiều 21 - 25.6.
TP.HCM tổ chức các điểm tiêm trong cộng đồng bao gồm điểm tiêm tại Trung tâm y tế, Trạm y tế và các điểm tiêm lưu động với 946 điểm tiêm/ngày, mỗi điểm tiêm cho 200 người/ngày, tổng cộng tiêm cho 189.200 người/ngày. Mỗi đội tiêm gồm 1 bác sĩ thực hiện khám sàng lọc, 2 nhân sự thực hiện tiêm vắc xin, 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng phụ trách theo dõi, xử trí các phản ứng sau tiêm.
Có 59 bệnh viện công lập của TP.HCM dự trù 1 đội tiêm/đơn vị dự phòng để tăng cường hỗ trợ tiêm cho các địa điểm tiêm vắc xin Covid-19 nếu bị quá tải.
Tin liên quanTP.HCM huy động tổng lực để lấy 500.000 mẫu xét nghiệm/ngàyTP.HCM đã nhận tổng cộng bao nhiêu liều vắc xin Covid-19, đã tiêm cho những ai?Bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin lớn nhất tại TP.HCM

>> Xem thêm: 

Nam sinh 9 năm trước khóc ngất ở sân bay Nội Bài vì gặp thần tượng: Bị chế ảnh khắp MXH, cuộc sống hiện tại thay đổi ngoạn mục

Hỏi điểm thi tốt nghiệp của đứa em, thanh niên nhận về 1 câu trả lời siêu lầy, nghe xong cũng phải thét lên trời ơi

Ảnh: Đêm Hà Nội vắng hơn Tết, đường phố không một bóng người trong những ngày giãn cách xã hội

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều