Loading...

TP.HCM: Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ thông xe vào năm sau

Chủ đầu tư đang chuẩn bị tái khởi động dự án sau hơn 7 tháng tạm dừng thi công. Dự kiến, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ hoàn thành và khai thác vào dịp 30/4/2022.

Ngày 20/4, ông Phan Công Bằng - Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết cầu Thủ Thiêm 2 (nối quận 2 và quận 1) chuẩn bị được thi công trở lại sau khi vướng mắc về giải phóng mặt bằng đã được tháo gỡ.

"Hiện nay Nhà đầu tư là Công ty Đại Quang Minh đang yêu cầu các đơn vị thi công tập kết thiết bị cũng như vận chuyển hệ thống dầm từ Bà Rịa - Vùng Tàu về để chuẩn bị thi công lại trong tháng 4 này", ông Bằng cho hay.

TP.HCM: Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ thông xe vào năm sau - ảnh 1

Cầu Thủ Thiêm 2 chuẩn bị tái khởi động

Theo ông Bằng, Sở GTVT TP.HCM sẽ phối hợp với nhà đầu tư đôn đúc việc thi công để dự án được đưa vào khai thác dịp 30/4/2022, tức hơn 1 năm nữa sẽ thông xe.

Được biết, nút thắt dự án về mặt bằng đã cơ bản được tháo gỡ và phần còn lại liên quan đến hợp đồng BT (đầu tư và chuyển giao) và phụ lục hợp đồng vẫn đang được các bên liên quan đàm phán.

Cầu Thủ Thiêm 2 có tổng vốn đầu tư xây dựng 3.082 tỷ đồng, với tổng chiều dài 1.465m, phần cầu dài 885,7m, gồm 6 làn xe. Cầu có thiết kế dây văng với trụ tháp chính mang kiến trúc Cầu Rồng cao 113m, là biểu tượng cổng chào từ trung tâm thành phố qua Đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Chiều 13/5, Bộ Y tế công bố thêm 31 ca mắc COVID-19 mới

Hỗn chiến ở khu vực cầu Chánh Hưng: Hai băng nhóm ‘nhí’ dùng cả bom xăng

Học sinh được xét vào lớp 10 nếu đang cách ly tập trung vì dịch Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều