Loading...

TP.HCM: 7 người dương tính Covid-19 sau cuộc nhậu ở Q.12

Người đàn ông ở P.Trung Mỹ Tây (Q.12, TP.HCM) cùng 5 vị khách tham dự cuộc nhậu tại nhà. Sau đó hai vợ chồng chủ nhà cùng 5 vị khách được phát hiện dương tính...

Báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM sáng nay, 11.6, đại diện UBND Q.12 thông tin về một số trường hợp mắc Covid-19 được phát hiện sau cuộc nhậu tại nhà một cá nhân trên địa bàn.
Cụ thể, ông T.V.M (51 tuổi, ngụ P.Trung Mỹ tây) tổ chức nhậu tại nhà vào ngày 5.6, có 5 người đến nhậu, trong đó có 1 người ở Q.7 và 1 người ở xã Tân Xuân, H.Hóc Môn. Hiện cả 6 người liên quan đến cuộc nhậu này đều dương tính với Covid-19. Ngoài ra, người vợ của chủ nhà cũng dương tính với Covid-19. Lực lượng chức năng đã truy vết, cách ly 16 trường hợp F1 khác.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, ông M. (tổ chức nhậu tại nhà nói trên) đặt một số món ăn của nhà hàng gần nhà và mời bạn bè đến ăn uống, những người tham gia là chủ doanh nghiệp, có trình độ, học vấn.
Q.12 đang thực hiện giãn cách Xã hội theo Chỉ thị 15/2020 áp dụng chung cho toàn TP.HCM, riêng P.Thạnh Lộc áp dụng Chỉ thị 16/2020. Lãnh đạo UBND Q.12 khuyến cáo người dân hạn chế tụ tập trong thời gian giãn cách xã hội để giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
TP.HCM: 7 người dương tính Covid-19 sau cuộc nhậu ở Q.12 - ảnh 1

Người dân trong khu phong tỏa nhận quà từ các nhà hảo tâm

Ảnh: Khánh Trần

Đến ngày 11.6, Q.12 ghi nhận 51 ca dương tính Covid-19, trong đó P.Thạnh Lộc và P.Tân Thới Nhất có ca dương tính nhiều nhưng đều ở trong khu cách ly, khu phong tỏa, từ ngày 7.6 đến nay chưa phát hiện thêm. Ông Hiếu cho biết P.Thạnh Lộc đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng, các ca phát sinh được kiểm soát tốt. Do đó, ông Hiếu kiến nghị sau ngày 15.6 sẽ thực hiện Chỉ thị 15/2020 trên toàn quận.
Liên quan đến vấn đề giãn cách xã hội ở Q.Gò Vấp và P.Thạnh Lộc (Q.12), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong giao Phó chủ tịch UBND TP.HCM - Dương Anh Đức làm việc với 2 địa phương để đánh giá tình hình và đề xuất biện pháp phòng dịch trong thời gian tiếp theo.
Ông Phong cũng giao Sở Y tế, HCDC nhận định, đánh giá kết quả của việc giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo Chỉ thị 15 và đề xuất, khuyến nghị trong thời gian tới.
Tin liên quanChủ tịch Q.Gò Vấp: 'Giãn cách xã hội đợt này thực hiện 15 ngày là đủ'TP.HCM: Một dân quân ở H.Hóc Môn dương tính với Covid-19TP.HCM: Đã xét nghiệm 53.255 mẫu ở khu công nghiệp, chưa phát hiện người mắc Covid-19

>> Xem thêm: 

Quận 5 tìm người đến chi nhánh ngân hàng ACB, trạm xăng, chợ Hòa Bình vì liên quan ca mắc Covid-19

Chung cư, phòng khám ở Bình Dương bị phong tỏa do có ca mắc COVID-19

Loạt thí sinh gặp sự cố được CSGT hộ tống đi thi: Xe ngập nước chết máy giữa đường, quên giấy báo, tới nhầm điểm trường

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều