Loading...

TP.HCM: 1.000 người lao động đầu tiên sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 ngày 19.6

Khoảng 1.000 người lao động làm việc tại một doanh nghiệp Nhật Bản và một doanh nghiệp Việt Nam trong Khu công nghệ cao TP.HCM sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 vào...

Trao đổi với Thanh Niên chiều 18.6, một lãnh đạo Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM cho biết sáng mai (19.6), ngành y tế TP.Thủ Đức phối hợp với ban quản lý tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho 1.000 công nhân làm việc tại đây. Đây là những công nhân đầu tiêm được tiêm vắc xin Covid-19 từ số vắc xin Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam cách đây ít hôm.
Dự kiến, công nhân của 2 doanh nghiệp được tiêm vào sáng mai (19.6) gồm Công ty TNHH Nipro Pharma Việt Nam và 1 công ty của Việt Nam. Sau đó, ngành y tế sẽ sắp xếp tiêm chủng cho người lao động ở các công ty khác hoạt động bên trong khu công nghệ cao theo từng đợt, số lượng khoảng 45.000 người. Vị này cho biết 2 doanh nghiệp được lựa chọn tiêm vào ngày mai được tính toán số công nhân khoảng 1.000 người để tiêm dứt điểm toàn bộ cho công ty, không phải quay lại tiêm lần sau.
Đối với các doanh nghiệp có số lượng công nhân lớn sẽ được sắp xếp tiêm chủng sau. Lãnh đạo Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM nhìn nhận việc ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 trước cho công nhân giúp doanh nghiệp và người lao động an tâm sản xuất, kinh doanh.
TP.HCM có 17 khu chế xuất và khu công nghiệp với 280.000 người lao động, Khu công nghệ cao TP.HCM có khoảng 45.000 người lao động. Về năng lực tiêm vắc xin, TP.HCM đã xây dựng kịch bản tiêm 200.000 mũi/ngày. Như vậy, với 800.000 liều đợt này TP.HCM nhận được trong số vắc xin  Covid-19 phía Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam thì có thể tiêm trong vòng 7 - 10 ngày.
Tin liên quanTP.HCM: Phong tỏa tạm thời trụ sở UBND P.An Lạc, Q.Bình TânTP.HCM: Nữ nhân viên dương tính Covid-19, 51 cán bộ công chức UBND Q.7 thành F1TP.HCM tính phương án cách ly F1 tại nhà

>> Xem thêm: 

Đà Nẵng tìm người liên quan các ca Covid-19 dự đám tang, đến nhiều hàng quán và hàng loạt chợ, siêu thị

Cảnh báo rao bán thẻ có logo, con dấu giả mạo Grab

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh ở Đắk Lắk

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều