Loading...

TP Hồ Chí Minh xây 1 triệu căn nhà giá rẻ cho người lao động

TP Hồ Chí Minh sẽ xây nhà ở giá thấp để công nhân, lao động, người có thu nhập thấp tiếp cận được, nhằm thay thế cho các chung cư cũ, khu nhà trọ.

Thông tin trên mới được Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết trong kế hoạch phục hồi kinh tế sau đại dịch. Dự kiến, Thành phố sẽ phát triển 1 triệu căn nhà giá rẻ, hiện thực hoá mục tiêu tổ chức lại đời sống cho người lao động.

Theo lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, việc chăm lo chỗ ở cho Người lao động chưa có sự đầu tư đúng mức, vẫn còn nhiều khu nhà trọ có diện tích chật hẹp. Đặc biệt là trong thời gian giãn cách xã hội, việc tập trung đông dân cư dễ lây nhiễm chéo, tác động lớn đến đời sống tinh thần của người dân…

Do đó, việc phát triển 1 triệu căn nhà giá rẻ cho người thu nhập thấp sẽ được thực hiện sớm, thông qua kế hoạch phát triển nhà ở đến năm 2025 do Sở Xây dựng thực hiện.

Thành phố sẽ mời gọi đầu tư xây dựng nhà ở bằng các quỹ đất của thành phố, đẩy nhanh giải quyết thủ tục hành chính để doanh nghiệp có thể tiến hành xây dựng sớm nhất.

Dự kiến trong tuần này Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh sẽ nghe các sở, ngành trình bày kế hoạch phát triển 1 triệu căn nhà giá rẻ cho công nhân, người có thu nhập thấp.

"Thành phố sẽ phát triển nhà ở với mức giá thấp nhất có thể để người có thu nhập thấp tiếp cận được. Từ đó giải quyết nhà ở cho công nhân, người lao động, giữ chân họ ở lại thành phố làm việc", ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết.

TP Hồ Chí Minh xây 1 triệu căn nhà giá rẻ cho người lao động - ảnh 1 Nhà giá rẻ: Cầu lớn nhưng cung hạn hẹp

VTV.vn - Trái với tâm lý mong chờ của nhiều người, theo báo cáo của nhiều công ty nghiên cứu thị trường, giá nhà sẽ tiếp tục tăng hậu COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Siết chặt việc bán giấy gọi tiền

“Ế ẩm” vé tàu Tết

Chứng khoán quay xe, VN-Index mất mốc 1.500 điểm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều