Loading...

TP Hồ Chí Minh phong tỏa phường 21, quận Bình Thạnh từ 0h ngày 24/7

Việc cách ly được thực hiện trên phạm vi toàn phường 21 với 4 khu phố, 72 tổ dân phố với diện tích 39,9 ha, gồm 20.126 nhân khẩu.

Quyết định này được ban hành sau khi phường 21 có đến gần 200 ca mắc COVID-19 trên địa bàn.

Theo quyết định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 do ông Đinh Khắc Huy, Chủ tịch UBND phường 21, quận Bình Thạnh, việc cách ly được thực hiện trên phạm vi toàn phường 21 với 4 khu phố, 72 tổ dân phố với diện tích 39,9 ha, gồm 20.126 nhân khẩu. Địa phương này sẽ được cách ly y tế, phong tỏa tạm thời để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 kể từ 0h ngày 24/7 đến khi có thông báo mới.

TP Hồ Chí Minh phong tỏa phường 21, quận Bình Thạnh từ 0h ngày 24/7 - ảnh 1

Bản đồ khu vực cách ly y tế phường 21, quận Bình Thạnh

Trong thời gian áp dụng cách ly y tế, người dân không được ra khỏi khu vực phong tỏa, trừ nhân viên y tế, người thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu… Đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty. Trường hợp cá nhân không tuân thủ sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

chính quyền địa phương cũng giao các lực lượng công an, quân sự, bảo vệ dân phố phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện phong toả và giám sát đúng quy định.

TP Hồ Chí Minh phong tỏa phường 21, quận Bình Thạnh từ 0h ngày 24/7 - ảnh 2

Một khu vực phải cách ly y tế

Theo thống kê của cơ quan chức năng, đến nay, toàn Tp Hồ Chí Minh đã có tổng cộng hơn 3.000 điểm phong tỏa. Nhiều quận, huyện và TP Thủ Đức cũng đã cách ly y tế nhiều phường do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

>> Xem thêm: 

Câu đố chỉ người có IQ 140 trở lên mới giải nổi, nếu trả lời đúng, bạn là thiên tài: Ai là kẻ giết người?

Chuyện 34 nhân viên ở lại Thảo Cầm Viên chăm sóc bầy thú giữa dịch Covid-19: Phải cố gắng không để thú nuôi bị đói

Mất việc do Covid-19 được hưởng cao nhất 3,3 triệu đồng từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều