Loading...

TP Hồ Chí Minh mở lại tour du lịch liên tỉnh

Hôm nay (16/10), TP Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu thực hiện tour du lịch liên tỉnh đầu tiên, từ địa đạo Củ Chi đến núi Bà Đen, thuộc địa bàn tỉnh Tây...

Khách Du lịch chỉ cần tiêm 1, hoặc 2 mũi vaccine, hoặc có kết quả test nhanh âm tính là có thể tham gia tour này.

Để tạo thuận lợi cho du khách tham quan, Sở Giao thông Vận tải của TP Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh đã thống nhất cấp chung 1 mã QR cho xe vận chuyển liên tỉnh. Những địa điểm tham quan tại Tây Ninh đều nằm trong vùng xanh.

Trong tuần sau, TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục làm việc với một số tỉnh, thành khác để mở lại các tuyến du lịch.

TP Hồ Chí Minh mở lại tour du lịch liên tỉnh - ảnh 1

TP Hồ Chí Minh khôi phục ngành Du lịch từ các tour tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch. (Ảnh: báo tin tức)

"Chúng tôi cũng có kế hoạch làm việc với các tỉnh, thành miền Trung và các tỉnh lận cận để các địa phương cùng thống nhất tiêu chí tạo thuận lợi cho du lịch. Đồng thời, các địa phương cũng rà soát cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, các điều kiện để đáp ứng "vùng xanh", điểm đến nào đủ điều kiện để có thể thí điểm tour liên tỉnh trước khi mở lại du lịch nội địa", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, chia sẻ.

TP Hồ Chí Minh khôi phục ngành du lịch với 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 từ nay đến 31/10, thành phố mở hoạt động du lịch nội vùng TP Hồ Chí Minh theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương (chỉ mở ở "vùng xanh").

Giai đoạn này, các hoạt động du lịch được triển khai là dịch vụ lữ hành; dịch vụ lưu trú; các điểm tham quan. Người dân sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh có thể đi du lịch theo phương thức khách đoàn hoặc tự tổ chức tới các điểm tham quan ở quận, huyện kiểm soát được dịch.

Các dịch vụ lưu trú là khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch ở những "vùng xanh" cũng được đón khách với công suất phục vụ tối đa 50%. Các điểm tham quan thuộc địa bàn "vùng xanh" hoạt động với công suất phục vụ tối đa 50%. Tất cả loại hình du lịch hoạt động trở lại phải bảo đảm điều kiện Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch trong lĩnh vực du lịch do TP Hồ Chí Minh ban hành.

Trong gian đoạn này, nhóm khách hướng đến là lực lượng y bác sĩ tham gia chống dịch; người Việt và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh; phóng viên một cơ quan báo chí, truyền thông, người nổi tiếng và những người viết nhật ký du lịch.

Giai đoạn 2 từ ngày 1/11/2021 đến 31/12/2021, thành phố mở hoạt động du lịch nội vùng TP Hồ Chí Minh và liên tỉnh theo tiến trình kiểm soát dịch của các địa phương, nhưng vẫn mở chủ yếu trên địa bàn "vùng xanh".

Giai đoạn này, thành phố sẽ phát triển thêm các dịch vụ lưu trú và tham quan theo hình thức kết hợp (combo); tham quan TP Hồ Chí Minh bằng xe bus 2 tầng... Đồng thời, ngành du lịch tiếp tục hoàn thiện, nâng chất các điểm đến theo lộ trình kiểm soát dịch bệnh và phát triển các sản phẩm theo hình thức khép kín gắn với các điểm tham quan có không gian rộng.

Giai đoạn 3 từ đầu năm 2022, TP Hồ Chí Minh mở hoạt động du lịch nội vùng, liên tỉnh và Quốc tế theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương và các quốc gia. Giai đoạn này, thành phố dự kiến khôi phục tất cả các hoạt động và sản phẩm du lịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, không giới hạn loại hình, quy mô và phạm vi của các hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn COVID-19.

Ở cả 3 giai đoạn, thành phố lưu ý trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp sẽ giảm quy mô, phạm vi của các loại hình hoạt động.

TP Hồ Chí Minh mở lại tour du lịch liên tỉnh - ảnh 2 Các nước ASEAN thận trọng mở cửa du lịch

VTV.vn - Khi tình hình dịch COVID-19 dần được kiểm soát, các nước ASEAN đang mở cửa du lịch theo nhiều hình thức khác nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp còn nhiều rủi ro

Lựa chọn chiến lược đầu tư cho tuần giao dịch chứng khoán từ ngày 6 - 10/12

Giá xăng dầu lại sắp giảm mạnh?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều