Loading...

TP Hồ Chí Minh hủy toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10, giải phóng các hội đồng thi

Toàn TP Hồ Chí Minh có 702 học sinh trong các khu phong tỏa, cách ly, trong đó có 108 học sinh khối lớp 9, chuẩn bị dự thi lớp 10.

Ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Tp Hồ Chí Minh báo cáo tại cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố diễn ra sáng 14/6.

Tại cuộc họp này, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách Xã hội toàn thành phố theo nguyên tắc Chỉ thị 15 của Thủ tướng thêm 2 tuần, từ ngày 15/6.

Trước chỉ đạo này, báo cáo về việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, ông Dương Trí Dũng, cho biết hiện nay, tất cả các hoạt động giáo dục cũng như các kỳ thi của TP đã được tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh.

Hiện toàn TP có hơn 7.000 cơ sở giáo dục. Các cơ sở này đã thành lập được 9.311 tổ phòng chống COVID-19 tại các đơn vị trường học để chủ động thực hiện công tác theo dõi, giám sát về công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo chung.

Ông Dũng cho biết, hiện nay, thành phố có 702 học sinh trong các khu phong toả, cách ly. Trong đó, 6 em diện F0, 48 em F1 và 218 em F2. Giáo viên có 7 F0, 133 F1, 594 F2 và có 387 giáo viên trong các điểm phong toả, cách ly. Trong đó, riêng ở khối lớp 9 có đến 108 em trong khu phong tỏa, cách ly.

Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2/6 và 3/6. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT đã quyết định đã tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh và dự kiến tổ chức trước 25/6 vì để không trùng với thời gian của kỳ thi THPT (diễn ra ngày 7, 8, 9/7).

Tuy nhiên, theo ông Dũng, kế hoạch dự kiến là kỳ thi lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 21/6 và 22/6. Nếu không, Sở phải hủy toàn bộ đề thi.

Ông Dũng nói thêm, với tình hình dịch bệnh hiện nay, kỳ thi dự kiến sẽ rất khó tổ chức trước 25/6. Vì vậy, Sở đã tiến hành hủy toàn bộ nội dung đề thi và giải phóng hội đồng sao y đề thi để chuẩn bị lại.

TP Hồ Chí Minh hủy toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10, giải phóng các hội đồng thi - ảnh 1 TP Hồ Chí Minh hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10

VTV.vn - Tại cuộc họp khẩn về COVID-19, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đề xuất lùi lịch thi tuyển sinh lớp 10 muộn hơn khoảng gần 3 tuần so với kế hoạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

TP Hồ Chí Minh hủy toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10, giải phóng các hội đồng thi - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Con gái than giường chật, nói có người đè mình khi ngủ, ai cũng không tin, sự thật sau đó khiến bà mẹ hối hận

Bạn nhìn thấy thứ gì đầu tiên? Điều đó sẽ tiết lộ bạn thuộc nhóm người nào trong xã hội, bí mật trong tính cách

Cô gái đi ngang thả comment chỉnh lại cấu trúc tiếng Anh dùng 'although', ai ngờ là màn lag cực mạnh, dân IELTS 9.0 lần đầu mới thấy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều