Loading...

TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh giải ngân gói 70.000 tỷ đồng

Từ nay đến cuối năm, ngành ngân hàng TP Hồ Chí Minh sẽ đẩy mạnh bơm vốn giá rẻ cho doanh nghiệp thông qua gói tín dụng ưu đãi lãi suất thấp lên...

Đây là mục tiêu nằm trong chương trình kết nối ngân hàng và doanh nghiệp của thành phố giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau đại dịch, chuẩn bị cho mùa cao điểm cuối năm.

Đại diện Sở Công Thương Tp Hồ Chí Minh đánh giá việc xử lý nguồn vốn cho doanh nghiệp hiện nay đang là vấn đề nóng bỏng nhất. Thông qua chương trình kết nối ngân hàng doanh nghiệp, bên cạnh giảm lãi suất cho vay, các ngân hàng còn đưa ra các hình thức hỗ trợ khác như giảm lãi suất khoản vay cũ, tăng hạn mức cho vay, cơ cấu lại kỳ hạn nợ.

Tuy nhiên, đại diện một số doanh nghiệp cho hay, vấn đề gặp khó hiện nay vẫn là lãi suất. Các doanh nghiệp không có tài sản đảm bảo, hoặc tài sản đảm bảo không có giá trị cao phải chịu mức lãi suất rất cao, trong khi với một số doanh nghiệp, nhu cầu Thị trường và khách hàng vẫn có.

TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh giải ngân gói 70.000 tỷ đồng - ảnh 1

Theo đại diện một số doanh nghiệp, vấn đề gặp khó hiện nay vẫn là lãi suất. (Ảnh minh họa - Ảnh: PLO)

Về vấn đề này, đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh cho hay sẽ không có tình trạng thiếu vốn, các phương án sản xuất Kinh doanh đủ điều kiện vay vốn sẽ được giải quyết cho vay.

"Khi vay vốn có những khó khăn về tài sản thế chấp, chúng tôi nghĩ đây là khó khăn rất lớn. Ngân hàng sẽ tìm cách hỗ trợ cho các doanh nghiệp, người dân thực hiện phương án sản xuất Kinh doanh bằng cách cho họ thế chấp bằng các dòng tiền bán hàng của mình, cho ngân hàng quản lý được các nguồn thu từ đó làm cơ sở thu hồi nợ", ông Nguyễn Hoàng Minh, Phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh, cho biết.

TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh giải ngân gói 70.000 tỷ đồng - ảnh 2 TP Hồ Chí Minh ứng dụng công nghệ trong chi trả gói hỗ trợ đợt 3

VTV.vn - Trong đợt hỗ trợ này, TP Hồ Chí Minh áp dụng phần mềm quản lý chi trả hỗ trợ cho người dân, nhằm tránh trùng lặp, bỏ sót đối tượng, đặc biệt tính minh bạch cao hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

TP Hồ Chí Minh sẽ chuyển đổi công năng hơn 900 ha đất trồng lúa

Khoa Pug, Vương Phạm mua máy bay 115 tỷ đồng: Tìm ra tung tích chiếc phi cơ và hiện vẫn được rao bán... online?

VN-Index “bốc hơi” gần 40 điểm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều