Loading...

TP Hồ Chí Minh chạy nước rút tiêm vét mũi 1 vaccine COVID-19 cho người dân

Nhiều quận huyện tại TP Hồ Chí Minh đã phát đi thông báo khuyến khích người dân đi tiêm không cần đăng ký trước, không phân biệt tạm trú hay chưa...

Cụ thể, khi đến tiêm, người dân chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc các giấy tờ tùy thân khác, không cần thư mời và không cần đăng ký trước . Việc tiêm chủng cũng sẽ tăng cường tổ chức nhiều hình thức và mở rộng khung thời gian trong ngày, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận vắc xin nhanh nhất có thể.

Thời gian tiêm vét mũi 1 vaccine phòng COVID-19 dự kiến diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/9/2021. Tuy nhiên sau đó nếu người dân có nhu cầu tiêm mũi 1, các quận vẫn tiếp tục tổ chức tiêm cho người dân.

Theo HCDC, công tác tiêm chủng tại các điểm tiêm được thực hiện đúng quy định, người dân đến tiêm được nhân viên y tế hướng dẫn khai báo y tế, khám sàng lọc ngồi chờ theo thứ tự, tuân thủ quy trình một chiều, khám sức khỏe, ký phiếu đồng thuận tiêm, theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm và giữ khoảng cách an toàn tại khu vực chờ.

Được biết, hiện tại tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 tại nhiều quận trên địa bàn thành phố đều đạt hơn 90%. Đặc biệt tại có những nơi còn đạt tỷ lệ tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 hơn 100% nhờ thực hiện tiêm cho những trường hợp không có tạm trú trên địa bàn.

Trao đổi với báo Tuổi trẻ, một lãnh đạo Sở Y tế Tp Hồ Chí Minh cho biết, dựa vào dữ liệu dân cư từ 18 tuổi trở lên ở thời điểm hiện tại đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ tiêm chủng tính đến hết ngày 14/9 đã dần tiệm cận với chỉ tiêu mà TP Hồ Chí Minh đặt ra. Dự kiến từ nay đến cuối năm, Thành phố sẽ cần khoảng 6 triệu liều vaccine để hoàn tất tiêm mũi 2 cho người dân.

TP Hồ Chí Minh chạy nước rút tiêm vét mũi 1 vaccine COVID-19 cho người dân - ảnh 1

Trong ngày 13/9/2021 có 1.021.602 liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm tại Việt Nam là 30.348.920 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 24.727.517 liều, tiêm mũi 2 là 5.621.403 liều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

TP Hồ Chí Minh chạy nước rút tiêm vét mũi 1 vaccine COVID-19 cho người dân - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Chương trình VTV bất ngờ gặp sự cố, lọt vào tiếng chửi thề khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng

Tạm khoá báo có là gì và chủ tài khoản thường thực hiện khi nào?

Nữ đại gia Bình Dương gọi thẳng tên Công Vinh tuyên bố: Không cần thưa kiện ai, kiện bà Hằng này là được

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều