Loading...

Tổng thống Trump khẳng định còn quá sớm để đàm phán với Trung Quốc

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định "vẫn còn quá sớm" để đàm phán với Trung Quốc về vấn đề thương mại, kể cả khi Bắc Kinh rất muốn...

Phát biểu với báo giới Nhà Trắng, Tổng thống Trump nhấn mạnh Trung Quốc rất muốn đối thoại, nhưng ông nghĩ Trung Quốc vẫn chưa sẵn sàng.

Ông cho biết dấu hiệu suy yếu kinh tế ở Trung Quốc và sự sụt giảm của Thị trường chứng khoán chính là bằng chứng về ảnh hưởng của thuế quan Mỹ lên nền kinh tế Trung Quốc.

Đặc biệt sau thành công của thỏa thuận thương mại NAFTA mới, Tổng thống Trump càng đề cao và ca ngợi quyền lực của thuế quan mà ông đã áp dụng để đưa các đối tác thương mại Mỹ lên bàn đàm phán. Tuy nhiên, chính ông Trump cũng khẳng định, ông không muốn Trung Quốc gặp nhiều khó khăn bởi các vấn đề thương mại và thuế quan.

Tổng thống Trump khẳng định còn quá sớm để đàm phán với Trung Quốc - ảnh 1 Trung Quốc không thể đàm phán thương mại với Mỹ

VTV.vn - Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn cho biết, khi nào các cuộc đàm phán thương mại có thể tái khởi động một cách đầy đủ còn tùy thuộc vào thiện chí của Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng thống Trump khẳng định còn quá sớm để đàm phán với Trung Quốc - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Việt Nam là đối tác nhập khẩu lớn thứ 6 của Hoa Kỳ

DOC khởi xướng điều tra chống bán phá giá mật ong xuất xứ từ Việt Nam

Thủ tướng làm việc với Bộ Xậy dựng: Thu hút được 1 đồng vốn tư nhân cũng quý

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều