Loading...

Tổng thống Putin tiêm đủ liều vắc xin, Đan Mạch ngừng hẳn vắc xin AstraZeneca

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 14.4 thông báo đã tiêm mũi vắc xin Covid-19 thứ hai, đồng thời bày tỏ hy vọng người dân sẽ mạnh dạn tiêm phòng trong thời gian tới.

“Tôi muốn thông báo mọi người rằng, vừa lúc nãy, trước khi bước vào căn phòng này, tôi đã được tiêm mũi vắc xin thứ hai”, Hãng tin AFP dẫn lời ông Putin phát biểu tại cuộc họp được truyền hình trực tiếp.
“Tôi cho rằng các bạn hãy tiêm phòng vì bản thân và gia đình, theo gương của tôi”, nhà lãnh đạo kêu gọi.
Điện Kremlin hồi tháng trước cho biết tổng thống Putin đã được tiêm mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên, mà không công bố chi tiết cũng như hình ảnh liên quan. Đến nay vẫn chưa rõ nhà lãnh đạo được tiêm loại gì trong số 3 dòng vắc xin hiện hành ở Nga, trong đó nổi tiếng nhất là Sputnik V.
Lần này cũng không có thông tin về loại vắc xin được tiêm cho ông Putin.
Cùng ngày, một số báo đài Đan Mạch dẫn các nguồn tin tiết lộ nước này sẽ ngừng hẳn việc tiêm vắc xin AstraZeneca sau thời gian quan sát các ca đông máu ở một số người tiêm vắc xin này.
Tại Mỹ, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đang mở cuộc điều tra về trường hợp một phụ nữ đã tử vong sau khi được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của hãng Johnson & Johnson.
Tin liên quanTổng thống Biden mời Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình tham gia hội nghịTổng thống Nga Vladimir Putin tiêm vắc xin Covid-19Tổng thống Putin mặc áo da cừu đi chơi Siberia giữa lúc quan hệ Nga-Mỹ căng thẳng

>> Xem thêm: 

Cuộc chiến Vườn Hồng giữa bà Melania Trump và Jill Biden

Tỉ phú Elon Musk cảnh báo rủi ro khi đầu tư tiền kỹ thuật số

Tranh cãi về tên lửa sắp rơi không kiểm soát xuống Trái Đất, căng thẳng Mỹ-Trung lan sang vũ trụ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều