Loading...

Tổng thống Mỹ tung biện pháp mạnh để mở rộng tiêm vắc xin

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa công bố loạt biện pháp mới nhằm ngăn chặn Covid-19, dự kiến tác động đến hàng triệu nhân viên liên bang, nhà thầu và người dân.

Theo quy định mới, toàn bộ nhân viên liên bang và nhà thầu phải tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ mới được làm việc. Nếu không, họ sẽ phải đeo khẩu trang tại nơi làm việc, giữ khoảng cách và phải xét nghiệm mỗi tuần ít nhất một lần, cộng với việc bị hạn chế đi lại, theo Reuters.
Quy định này ảnh hưởng đến 2,1 triệu nhân viên liên bang và hàng triệu người làm việc cho các hợp đồng của liên bang, không áp dụng cho khoảng 650.000 nhân viên Dịch vụ bưu chính Mỹ.
Nhân viên liên bang sẽ được trả lương trong ngày nghỉ để tiêm vắc xin hoặc đưa con đi tiêm, và được cho nghỉ để hồi phục nếu bị phản ứng phụ sau tiêm. Doanh nghiệp vừa và nhỏ được hoàn tiền để trả lương cho nhân viên nghỉ để đưa gia đình đi tiêm vắc xin.

Dịch Covid-19 tăng lại buộc Mỹ CDC đảo ngược quy tắc, khuyến nghị người Mỹ đã tiêm chủng mang khẩu trang trở lại

 
Tổng thống Joe Biden kêu gọi chính quyền các bang chi 100 USD cho mỗi người dân tiêm vắc xin. Bộ Tài chính thông báo các bang có thể sử dụng ngân sách liên bang cho việc này. Ông Biden nói rằng điều này không công bằng cho người đã tiêm vắc xin nhưng nhấn mạnh nó cần thiết để chấm dứt đại dịch.
Các trường trung học công lập trên toàn quốc phải dựng ít nhất một điểm tiêm vắc xin trong những tuần tới để tiêm cho học sinh.
Mặt khác, chính sách mới yêu cầu khách tham quan các tòa nhà liên bang hoặc dự sự kiện do liên bang tổ chức phải tiêm vắc xin hoặc xét nghiệm âm tính trong 3 ngày trước. Ngoài ra, chính quyền đang xem xét quy định bắt buộc quân nhân tiêm vắc xin.
“Ngay lúc này có quá nhiều người đang chết đi hoặc chứng kiến ngời thân của họ chết. Sự tự do đi cùng trách nhiệm, vì vậy xin hãy phán xét có trách nhiệm. Hãy tiêm vắc xin cho bạn, người bạn yêu thương và cho đất nước”, Tổng thống Biden nói.
Biện pháp mới được đưa ra trong bối cảnh tốc độ tiêm vắc xin tại Mỹ chậm lại trong khi biến chủng Delta lây lan nhanh, gây lo ngại bùng phát làn sóng Covid-19 mới. Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, khoảng 163,8 triệu người trong tổng số 330 triệu người Mỹ đã tiêm đủ liều vắc xin.
Tin liên quanVì sao Pfizer muốn tiêm vắc xin Covid-19 mũi thứ 3 ?Ngành may mặc Mỹ vận động ông Biden gửi thêm vắc xin Covid-19 cho Việt NamMỹ khuyến cáo đeo khẩu trang trở lại do dịch Covid-19 lây lan nhanh

>> Xem thêm: 

Vẻ đẹp ngoạn mục của những bức ảnh chụp từ máy bay không người lái

Con trai chạm trán Tử thần khi chơi trong vườn, hành động nhanh trí của người cha được khen ngợi hết lời vì cứu được mạng sống đứa trẻ

Người phụ nữ tình cờ phát hiện cha đẻ ở ngay bên cạnh mình suốt 9 năm trời nhưng lập tức khởi kiện vì sự thật quá xúc phạm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều