Loading...

Tổng thống Mỹ Biden ca ngợi cột mốc mới trong cuộc chiến chống Covid-19

Tổng thống Joe Biden tuyên bố Mỹ đã đạt được cột mốc quan trọng mới trong trận chiến chống Covid-19.

Tuy vậy, ông chủ Nhà Trắng cảnh báo về mối nguy hiểm tiềm tàng của biến thể Delta và hối thúc những người Mỹ còn lưỡng lự đi tiêm chủng nhanh nhất có thể.

Trong bài phát biểu ở Nhà Trắng chiều 18/06 về tình hình dịch bệnh Covid-19 và tiến độ tiêm chủng, Tổng thống Biden tuyên bố nước Mỹ sẽ đạt mốc tiêm 300 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 vào ngày thứ 150 trong nhiệm kỳ của ông. Theo Tổng thống Biden, nước Mỹ đang bước vào mùa Hè rất khác so với năm ngoái, đó là một "mùa Hè tươi sáng và của niềm vui”. Đây là điều hầu hết mọi người không nghĩ có thể đạt được khi bắt đầu nhiệm kỳ của ông.

Tổng thống Mỹ Biden ca ngợi cột mốc mới trong cuộc chiến chống Covid-19 - ảnh 1

Ảnh minh họa (Ảnh: Reuters)

Tuy vậy, Tổng thống Biden thừa nhận, ngay cả khi đang đạt được tiến bộ đáng kinh ngạc, dịch bệnh Covid-19 vẫn là một mối đe dọa nghiêm trọng, trước sự xuất hiện biến thể Delta khiến những người chưa được tiêm chủng thậm chí dễ bị tổn thương hơn một tháng trước.

Tổng thống Biden nhấn mạnh: “Đây là một biến thể dễ lây truyền hơn, có khả năng gây tử vong cao hơn và đặc biệt nguy hiểm cho những người trẻ tuổi, nhưng tin tốt là chúng ta có giải pháp. Khoa học và dữ liệu đã chứng minh rõ, vaccine là phương thức hiệu quả nhất bảo vệ chống lại biến thể này, nhưng mọi người phải được tiêm chủng đầy đủ. Do vậy, nếu ai mới tiêm một liều, xin hãy tiêm đủ hai liều sớm nhất có thể. Nếu ai vẫn chưa tiêm chủng, xin hãy đi tiêm ngay bây giờ. Đừng khước từ tiêm chủng. Việc tiêm chủng hoàn toàn miễn phí, dễ dàng và thuận tiện.”

Tổng thống Biden khuyến khích những người Mỹ còn thắc mắc về tính an toàn và hiệu quả của vaccine ngừa Covid-19 nên hỏi ý kiến ​​bạn bè, thành viên trong gia đình và bác sĩ của mình.

Phát biểu trong cuộc họp báo cùng ngày, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), Tiến sĩ Rochelle Walensky, nói rằng biến thể Delta nhiều khả năng sẽ trở thành chủng nổi trội ở Mỹ trong hai đến ba tháng nữa. Biến thể phát hiện lần đầu ở Ấn Độ này hiện đã xác định được tại 42 bang của Mỹ./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Từ chối trả nợ cờ bạc hộ, vợ trẻ bị gã chồng trí thức giả sát hại dã man khi mới kết hôn 3 tháng, kết quả pháp y khiến ai nấy xót xa

Đại sứ Trung Quốc: Quan hệ Mỹ - Nhật không được làm tổn hại đến Bắc Kinh

Osama bin Laden bị lộ nơi ẩn náu vì dây phơi quần áo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều