Loading...

Tổng thống Joe Biden muốn đưa Mỹ giành lại vị thế lãnh đạo ngành bán dẫn

Chính quyền Mỹ dưới thời ông Joe Biden bắt đầu đưa ra những động thái mạnh mẽ để giải quyết cơn khủng hoảng chip toàn cầu.

Trong đề xuất ngân sách vừa trình lên Quốc hội, Nhà Trắng kêu gọi nguồn tài trợ mới nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt Chất bán dẫn đang lan rộng.
The Verge tiết lộ Nhà Trắng có kế hoạch chi 150 triệu USD để thiết lập hai chương trình cho Viện Đổi mới Sản xuất (MII), một trong số đó hướng đến sản xuất chip nội địa. Với ngân sách dự kiến, MII được kỳ vọng sẽ giúp Mỹ lấy lại danh hiệu "nhà lãnh đạo toàn cầu" trong lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn.
Đề xuất không chỉ nêu rõ cách thức MII hoàn thành mục tiêu mà còn chỉ ra những công ty nào sẽ nhận hỗ trợ từ chính quyền. Intel và Samsung là hai nhà sản xuất chip với nhiều cơ sở tại Mỹ, TSMC của Đài Loan cũng sẽ xây dựng nhà máy ở Arizona (Mỹ) trong năm nay.
Khoản tiền này chỉ là một phần nhỏ trong gói 1.500 tỉ USD dùng để hỗ trợ các dự án năng lượng sạch, mở rộng truy cập internet băng thông rộng ở nông thôn và thúc đẩy sản xuất, sử dụng xe điện.
Ngày 12.4 sắp tới, Nhà Trắng và quan chức Nội các sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến về khả năng phục hồi chuỗi cung ứng chất bán dẫn. Cuộc trò chuyện sẽ tập trung vào kế hoạch việc làm của Tổng thống Biden và các phương pháp củng cố chuỗi cung ứng bán dẫn. Các công ty như Alphabet, AT&T, Ford, General Motors, Intel và Samsung dự kiến sẽ tham dự hội nghị.
Tin liên quanNhững điện thoại flagship cũ đáng mua trong năm 2021Tình trạng thiếu chip lan sang lĩnh vực thiết bị gia dụngMỹ đưa 7 nhà phát triển siêu máy tính của Trung Quốc vào danh sách đen

>> Xem thêm: 

WhatsApp làm gì nếu bạn từ chối chính sách bảo mật mới?

Nhờ Jisoo (BLACKPINK) mà một game mobile có lượt tải về siêu khủng, sắp đá bay huyền thoại Among Us

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đăng story muốn mua 10 chiếc AirTag, nhưng sao lại nhầm nhọt hài hước quá thế này!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều