Loading...

Tổng thống Donald Trump chính thức tuyên bố thành lập Bộ tư lệnh Vũ trụ Mỹ

Tổng thống Donald Trump tuyên bố, Bộ tư lệnh Vũ trụ mới sẽ đảm bảo cho vị thế thống lĩnh vũ trụ của Mỹ sẽ không bao giờ bị nghi ngờ và bị đe dọa.

Tổng thống Donald Trump ngày 29/8 đã chính thức tuyên bố tái thành lập Bộ tư lệnh Vũ trụ trực thuộc quân đội Mỹ sau 17 năm vắng bóng trước những mối lo ngại về khả năng bị tổn thương của các vệ tinh mà nước này sở hữu.

"Chúng ta đã thừa nhận mặt trận trên bộ, trên không, trên biển và trên không gian mạng là những môi trường chiến tranh quan trọng. Ngày nay chúng ta sẽ coi vũ trụ là một khu vực độc lập được giám sát bởi một bộ tư lệnh tác chiến thống nhất mới", ông Trump phát biểu trong buổi lễ tổ chức tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng.

Tướng cấp cao Iran: Ông Trump đã nói dối, Mỹ không dám tấn công Iran chỉ vì sợ!

Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn tướng không quân 4 sao John "Jay" Raymond giữ chức vụ chỉ huy Bộ tư lệnh Vũ trụ Mỹ vào tháng 6 vừa qua. Tướng Raymond từng lãnh đạo Bộ tư lệnh Vũ trụ của Không quân Mỹ.

Bộ tư lệnh Vũ trụ mới của Mỹ dự kiến sẽ được thành lập dựa trên sự hợp nhất từ một số bộ phận khác hiện nay của Quân đội nước này.

Bộ Tư lệnh Vũ trụ Mỹ đã từng tồn tại từ năm 1985 đến năm 2002, thời điểm nó bị giải thể trong kế hoạch cấu trúc lại tổ chức chính phủ sau sự kiện 11/9. Ông Trump tuyên bố, cơ quan này sẽ "đảm bảo rằng vị thế thống lĩnh vũ trụ của Mỹ sẽ không bao giờ bị nghi ngờ và bị đe dọa".

Mỹ thử nghiệm tên lửa hành trình bị cấm theo Hiệp ước INF

>> Xem thêm: 

Israel gây hấn “lạnh gáy” với Nga, tấn công dồn dập bằng tên lửa

Gầm ghè Ukraine để tung hoả mù, Nga âm thầm in dấu chân ở Trung Đông

Mỹ không kích nhằm hỗ trợ lực lượng Afghanistan chống Taliban

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều