Loading...

Tóc Tiên: Sau này khi hết dịch, Tiên sẽ nhớ nhất những ngày mở mắt ra không phải nghĩ về việc làm gì tiếp theo với sự nghiệp của mình!

Nếu giãn cách xã hội và ở nhà lâu ngày làm bạn cảm thấy tồi tệ, tôi khuyên bạn nên vào Facebook hoặc Insta của Tóc Tiên. Biết đâu, bạn sẽ thấy được an...

(Toàn bộ hình ảnh trong bài viết được nhiếp ảnh thực hiện qua Facetime, và video clip được ghi hình qua Zoom).

Nếu giãn cách xã hội và ở nhà lâu ngày làm bạn cảm thấy tồi tệ, tôi khuyên bạn nên vào Facebook hoặc Insta của Tóc Tiên. Có thể bạn sẽ tìm được một công thức nấu ăn mới, một chút năng lượng tích cực mới, một vài story về mèo khiến bạn mỉm cười, hay đơn giản chỉ là sự đồng cảm khi biết được: Ở đâu đó, có một ngôi sao cũng lầy lội và lười biếng đi qua mùa dịch… như mình.

Những ngày này của Tiên thế nào? Mọi chuyện vẫn ổn chứ?

Thật ra cuộc sống của Tiên trong suốt 2 tháng nay rất rất bình thường. Trước đó, Tiên vừa kết thúc một dự án phim và đang comeback với âm nhạc một chút thì bùng dịch.

Hàng ngày, Tiên dậy lúc 6h sáng. Việc đầu tiên trong ngày là xuống nhà, làm bữa sáng và cho mèo ăn. Sau đó sẽ là thời gian dành cho một ly cafe. Đó là một thói quen, một dạng như lifestyle không thể thiếu được, chứ không hẳn là vì Tiên nghiện cafe đâu. Sau đó thì Tiên… ngắm trời, ngắm đất, ngắm mây. Hôm nào mưa thì ngồi ngoài vườn lâu hơn một chút, nắng quá lại chui vào nhà coi từ thời sự tới phim.

Lại nhắc đến đồ ship, món đồ vớ vẩn nhất mà chị đã mua trên các sàn thương mại điện tử là gì?

Tiên mua nhiều quá và thật sự rất tự tin là mình có rất nhiều kinh nghiệm trong việc này. Giờ là giai đoạn bớt mua những món nhảm nhí lại và tập trung vào những gì mình thực sự cần thôi. Nhưng, món gần đây nhất mà Tiên mua xong và cảm thấy hơi hối hận, đó là bộ khuôn làm kem các bạn ơi…

Tiên đọc trên mạng, có một công thức làm kem rất rất đơn giản thôi, nhưng thấy cũng ok nên ngay đêm đó Tiên order ngay lập tức, giao hỏa tốc ngay ngày hôm sau! Nhưng chỉ qua một đêm thôi, sáng hôm sau ngủ dậy là Tiên hối hận liền. 5 thì 10 họa mới ăn kem, Tiên còn không nghiền kem nữa, hết dịch ra ngoài mua thì đầy luôn. Giờ lại mua về rồi bày ra, dơ hầy… Đó, khuôn làm kem chính là món gần đây làm Tiên hối hận nhất.

Đã bao giờ hai người đổi vị trí cho nhau chưa? Homie đứng bếp và chị… đứng nhìn.

Anh biết nấu ăn và mấy lần Tiên than mệt, anh cũng nói để anh nấu. Nhưng các bạn ơi,Tiên bị OCD trong mọi khu vực của mình, đặc biệt là nhà bếp. Tiên… khó chịu khi có người nào vào đó bày biện trong cái bếp của mình, rồi đặt đồ không đúng chỗ. Người ta làm và người ta chắc chắn sẽ dọn thôi nhưng Tiên sẽ phải đứng canh, để rình coi xem cái món đồ nào đang không đúng vị trí để đi… đặt lại. Riết rồi Tiên lại nói để Tiên nấu cho rồi, đứng giải thích cái này ở đâu, cái kia ở đâu - mất hết thời gian.

Vậy những biến cố có mang đến cho chị sự thay đổi nào không?

Tiên thấy mình không thay đổi quá nhiều vì cũng là một người có nhiều trải nghiệm. Mọi người hay nói sống chậm hơn sau dịch, nhưng trước dịch Tiên cũng sống chậm rồi nên giờ còn sống… chậm hơn.

À, Tiên nghĩ ra rồi. Trước đó, Tiên không phải là một người quá thiên về vật chất. Nhưng như một lần Tiên có chia sẻ, Tiên bỗng nhận ra là mình có rất nhiều món đồ thừa thãi và sự hiện diện của nó là vô nghĩa trong hoàn cảnh này. Tiên không nói cụ thể là món đồ nào, nhưng Tiên đã có nhiều sự tiêu thụ vô nghĩa. Và Tiên quyết định biến sự vô nghĩa của mình thành điều có nghĩa hơn cho những cộng đồng khác. Và đó là trải nghiệm khiến Tiên thấy rằng: À, mình có ích hơn là chỉ ngồi im ở nhà.

Tóc Tiên: Sau này khi hết dịch, Tiên sẽ nhớ nhất những ngày mở mắt ra không phải nghĩ về việc làm gì tiếp theo với sự nghiệp của mình! - ảnh 1

Thậm chí, trước đây có nhiều người mà Tiên vì những mối quan hệ cá nhân nên không có một cái nhìn thiện cảm lắm về họ. Nhưng trong những ngày này, nhìn những sự san sẻ, những việc họ làm cho cộng đồng cũng khiến Tiên nhìn về họ khác đi. Nói là yêu thương nhau nhiều hơn thì hơi sến, nhưng những điều đó khiến Tiên bao dung hơn và gạt qua những cảm xúc xấu xí để nhìn về một cái chung. Đó là chúng ta đang cùng cố gắng để mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn.

Bước qua kỳ giãn cách, qua đại dịch, Tiên sẽ nhớ điều gì nhất về những ngày này?

Tiên nghĩ không chỉ riêng mình, mà ai trong chúng ta cũng đều cảm nhận đây là một sự kiện mang tính lịch sử. Mọi điều ta nghe về đại dịch đều nằm ở quá khứ, trên sách vở từng học, là một thứ rất xa vời. Nó là trải nghiệm một lần trong đời, và giờ đây, chúng ta đang cùng trải qua và sau này sẽ kể lại với chính con cháu của mình (đừng thêm lần nào nữa, chắc chớt).

Nhưng nếu để nói về một điều Tiên nhớ, thì chắc là vì Tiên trước giờ sống chậm còn mọi người xung quanh sống nhanh quá nên Tiên thấy mình hơi bị thụt lùi. Nhờ đợt dịch này mà Tiên thấy, ai cũng chậm...giống mình. Tiên sẽ nhớ cảm giác một ngày thức dậy mà không phải suy nghĩ về việc sẽ làm gì tiếp theo với sự nghiệp của mình. Tiên vẫn có những kế hoạch, cũng có những ấp ủ, mọi thứ vẫn đang chạy đều, chỉ là nó không ở trong một cái guồng quay và mình không có nỗi sợ rằng nếu mình rời guồng quay đó thì mình sẽ bị tụt lại đằng sau. Mọi người đều đang phải chậm lại như nhau nên… ok tàng tàng chút cũng được. Đó chính là điều Tiên thấy đáng nhớ nhất.

Tóc Tiên: Sau này khi hết dịch, Tiên sẽ nhớ nhất những ngày mở mắt ra không phải nghĩ về việc làm gì tiếp theo với sự nghiệp của mình! - ảnh 2

Vậy nếu hết giãn cách, Tiên sẽ đi đâu đầu tiên?

Tiên sẽ không nghĩ đến việc đi nước nào đâu, Tiên sẽ đi Việt Nam trước. Cách đây mấy hôm, Tiên có nói chuyện với anh nhà về việc: Đại dịch khiến Tiên có một thôi thúc là sau khi hết dịch, có những gì mà Tiên không dám làm thì Tiên sẽ dám làm hơn. Bản thân Tiên cũng là một người thích thử thách rồi, giờ lại càng muốn trải nghiệm nhiều hơn nữa vì mình đâu biết được rằng liệu cơ hội ấy còn đến nữa hay không?

Đi xuyên Việt là một kế hoạch, một trải nghiệm mà cả anh lẫn Tiên đều muốn. Nghe thì nó rất bình thường đúng không, nhưng Tiên tin rằng nhiều người chưa có trải nghiệm đó. Tiên muốn một lần trong đời phải được đi xuyên Việt, muốn đi dọc hết bờ biển Việt Nam để biết đường bờ biển nước mình đẹp tới cỡ nào, tới những thị trấn, những thành phố mình chưa từng ghé qua. Rồi ra thăm Hà Nội nữa, trời ơi đã rất lâu rôi Tiên không được đi Hà Nội, Tiên nhớ Hà Nội rất nhiều.

Tóc Tiên: Sau này khi hết dịch, Tiên sẽ nhớ nhất những ngày mở mắt ra không phải nghĩ về việc làm gì tiếp theo với sự nghiệp của mình! - ảnh 3

Câu hỏi cuối cùng rất nhạt nhẽo: Tiên có gì muốn dặn dò bạn đọc trong những ngày này không?

Cuối tháng 5, có một lần Tiên và anh đi siêu thị. Về nhà đọc báo mới thấy tin: Những ai đi siêu thị đó vào ngày này thì phải khai báo y tế vì có F0 ở gian hàng này. Cả hai vợ chồng mới sững lại, lúc đó là lần đầu tiên trải qua cảm giác rối ren thực sự. Dịch đang ở kế bên mình luôn và dù trước đó, mình là người cực kỳ cẩn thận và tự tin vì đang sống trong một khu khá biệt lập. Lúc đó, Tiên mới thấy rằng mọi chuyện không chủ quan được nữa rồi. Tự dưng Tiên mới hiểu cảm giác băn khoăn lúc… khai báo y tế.Xin thề với mọi người, hết sức thông cảm nha vì lúc đó Tiên hoang mang quá. Chết cha rồi, mình khai báo y tế ở đâu đây? Phường nào? Siêu thị ở một phường, nhà lại ở một phường khác nữa, rồi cả trang khai báo online của chính phủ nữa? Thế là hai vợ chồng khai liền 3 nơi luôn, hoàn thành mọi thủ tục để cho mình yên tâm trước đã. Mình đã nói với mọi người là phải có trách nhiệm mà giờ mình không làm là không được.

Đó thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ và từ đó trở đi, Tiên không dám chủ quan nữa, không dám đi nơi đông người. Kể lại câu chuyện này, để nhắc mọi người điều đó, hãy cẩn thận và giữ sức khỏe của mình. Trong thời điểm hỗn loạn về tất cả mọi nguồn thông tin, hãy chắt lọc, loại bỏ bớt những thông tin tiêu cực và giữ cho mình bình tĩnh là điều khó khăn cực kỳ, nhưng hãy cố gắng bình tĩnh và tỉnh táo trong mọi tình huống nha!

Cảm ơn Tiên vì cuộc trò chuyện thú vị này và chúc Tiên vượt qua mùa dịch an toàn và lạc quan!

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Con gái ruột công bố cáo phó của ca sĩ Phi Nhung

Tỷ phú Hoàng Kiều thông báo sẽ thay Phi Nhung nuôi 23 đứa trẻ mồ côi và khẳng định 1 điều chắc nịch!

Selena Gomez có 2 thảm đỏ huyền thoại năm 2017: Lột xác nhờ lần đầu nhuộm bạch kim đến táo bạo hôn The Weeknd đại náo Met Gala

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều