Loading...

Toàn bộ dân số Myanmar có thể nhiễm Covid-19 trong 2 tuần

Anh cảnh báo Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc rằng dân số 54 triệu người của Myanmar có thể bị nhiễm Covid-19 trong vòng 2 tuần tới.

Lời cảnh báo được đưa ra tại cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ngày 29.7 theo triệu tập của Anh trước tình hình đại dịch Covid-19 tàn khốc tại Myanmar.
Theo AFP, Anh kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đảm bảo thi hành nghị quyết 2565 tại Myanmar, theo đó yêu cầu ngừng bắn tại vùng xung đột để đưa vắc xin đến người dân an toàn.
Hiện tại, nhiều bệnh viện tại Myanmar được cho là thiếu thốn nguồn lực trước làn sóng lây nhiễm mới khi nhiều nhân viên y tế bỏ việc nhằm phản đối chính quyền sau cuộc chính biến. Liên Hiệp Quốc ước tính chỉ 40% cơ sở y tế của Myanmar còn hoạt động.
Ngày 29.7, Myanmar ghi nhận thêm khoảng 5.000 ca nhiễm mới nhưng giới phân tích cho rằng con số thật sự còn cao hơn nhiều. Đến nay, Myanmar có gần 290.000 ca nhiễm với hơn 8.500 ca tử vong.
Khoảng 1,75 triệu người đã được tiêm vắc xin. Chính quyền Myanmar đã đặt mua tổng cộng 4 triệu liều vắc xin từ Trung Quốc và Bắc Kinh sẽ tài trợ thêm 2 triệu liều.

Bangkok đau đầu tìm nơi tiếp nhận bệnh nhân Covid-19

Tuần trước, Trung Quốc hỗ trợ lô vắc xin Sinopharm và sẽ ưu tiên tiêm cho người sống gần biên giới hai nước. Đồng thời, Trung Quốc còn được cho là cung cấp hơn 10.000 liều vắc xin cho một nhóm vũ trang đối lập Myanmar hoạt động gần biên giới.
Trước đó, Myanmar cũng đã nhận 1,5 triệu liều vắc xin Covid-19 từ Ấn Độ.
Tin liên quanCovid-19: Hàng loạt nước ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong ngày 28.7Nhóm vũ trang thiểu số Myanmar được Trung Quốc cấp vắc xin Covid-19?Myanmar chỉ trích nghị quyết của LHQ

>> Xem thêm: 

Vẻ đẹp ngoạn mục của những bức ảnh chụp từ máy bay không người lái

Con trai chạm trán Tử thần khi chơi trong vườn, hành động nhanh trí của người cha được khen ngợi hết lời vì cứu được mạng sống đứa trẻ

Người phụ nữ tình cờ phát hiện cha đẻ ở ngay bên cạnh mình suốt 9 năm trời nhưng lập tức khởi kiện vì sự thật quá xúc phạm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều