Loading...

Tình hình Covid-19 ở Campuchia ‘mất kiểm soát’, Phnom Penh tuyên bố ‘Vùng Đỏ’ ở 3 quận

Tình hình Covid-19 ở Campuchia tiếp tục báo động, khi Bộ Y tế Campuchia hôm nay 19.4 ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục và chính quyền thủ đô Phnom Penh phải tuyên...

Cụ thể, tờ Khmer Times đưa tin tình hình Covid-19Campuchia vẫn còn mất kiểm soát, khi Bộ Y tế hôm nay ghi nhận thêm 624 ca nhiễm Covid-19, tăng từ con số 618 của ngày 18.4.
Con số mới cho thấy số ca nhiễm Covid-19 mới/ngày cao nhất kể từ khi thủ Phnom Penh và thành phố Ta Khmao thuộc tỉnh Kandal, giáp với Việt Nam, đặt trong tình trạng phong tỏa vào ngày 15.4 và vượt qua con số cao kỷ lục 576 được ghi nhận hôm 9.4.
Tất cả số ca nhiễm mới điều liên quan vụ 4 người Trung Quốc trốn cách ly ở Phnom Penh ngày 20.2, còn được gọi là sự kiện cộng đồng 20.2.

[VIDEO] Campuchia kéo dài lệnh cấm đi lại, bắt 2 người Trung Quốc trốn phong tỏa

Trong đó, Phnom Penh vẫn ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất, 465 ca, dù thủ đô này đã đặt trong tình trạng phong tỏa và ban hành lệnh giới nghiêm từ 20 giờ đến 5 giờ sáng từ ngày 1.4.
Trước tình trạng này, chính quyền thủ đô Phnom Penh tuyên bố “Vùng Đỏ” ở 3 quận Meanchey, Por Senchey và Toul Kork, theo trang tin Fresh News . “Vùng Đỏ” được đặt ra để xác định một khu vực có tình hình dịch bệnh nghiêm trọng.
Tất cả cá nhân trong Vùng Đỏ bị cấm rời khỏi nhà. Các chợ và cửa hàng tạp hóa cũng như các cơ sở Kinh doanh trong Vùng Đỏ sẽ bị tạm dừng hoạt động, ngoại trừ các dịch vụ công.
Tính đến ngày 19.4, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Campuchia tăng lên 7.013 ca, trong đó có tới 6.469 ca liên quan sự kiện cộng đồng 20.2 và 45 ca tử vong, theo Khmer Times .
Tin liên quanHai người Trung Quốc giả làm bác sĩ, lái xe cấp cứu bỏ trốn ở CampuchiaPhnom Penh phải hoãn tiêm phòng Covid-19 vì không đủ nhân lực y tếThủ tướng Hun Sen ra lệnh ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’ ở Phnom Penh vì Covid-19

>> Xem thêm: 

Chưa thoát Covid-19, Ấn độ gánh thêm họa ‘nấm đen’

Quiz: Đâu KHÔNG phải là 1 gia đình? Điều này sẽ tiết lộ những tâm sự, góc nhìn thầm kín nhất của bạn về hôn nhân, gia đình chính xác đến 90%

Trung Quốc dựng “dải phân cách” trên đỉnh Everest để ngăn Covid-19 từ Nepal

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều