Giỏ hàng của tôi (0)

Xe từ Thái Lan áp đảo thị trường ô tô nhập khẩu

Xe nhập từ Thái Lan chiếm 61% trong Quý 3 trong khi xe từ Nhật, Hàn chiếm chưa tới 20%, theo thống kê của Chợ Tốt.

Xe nhập từ Thái Lan chiếm 61% trong Quý 3 trong khi xe từ Nhật , Hàn chiếm chưa tới 20% , theo thống kê của Chợ Tốt.

Trang thương mại chợ tốt vừa đưa ra các số liệu về thị trường ô tô quý 3/2018 dựa trên các thông tin đăng trên website này. Theo đó , khảo sát trên 20.000 tin đăng cho thấy xe hơi nhập khẩu từ thị trường Thái Lan hiện chiếm tới 61% , tiếp theo là xe từ Hàn , Nhật lần lượt chiếm 9% và 7%.

Xe từ Thái Lan áp đảo thị trường ô tô nhập khẩu - ảnh 1

Có ngành công nghiệp sản xuất xe mạnh , xe nhập từ ASEAN được hưởng thuế nhập khẩu 0% , cộng với việc gần Việt Nam là những lý do chính khiến ô tô từ Thái áp đảo thị trường Việt.

Những mẫu xe bán tải phổ biến như Ford Ranger , Mitsubishi Triton , Chevrolet Colorado và nhiều mẫu xe khác được ưa chuộng hiện nay trong nước đều được nhập từ Thái.

Trong quý 3 , số lượng tin đăng xe nhập khẩu tăng gấp rưỡi so với quý 2 , chiếm 33% tổng số tin đăng xe mới. Việc này được giải thích do cho đến cuối quý 3/2018 , nhiều doanh nghiệp đáp ứng được các yêu cầu của Nghị định 116/2017/NĐ-CP , tạo điều kiện cho hàng loạt mẫu xe hưởng thuế nhập khẩu 0% từ khu vực ASEAN được thông quan , ồ ạt tràn về Việt Nam.

Trước đó , thị trường xe nhập mới gần như “đóng băng” trong suốt 6 tháng đầu năm 2018 bởi rào cản Nghị định 116 về điều kiện xe nhập khẩu khiến nhiều doanh nghiệp không đáp ứng được , xe không nhập về.

Dù xe nhập được hưởng thuế 0% nhưng giá xe không giảm như người mua mong đợi. Theo thống kê , hai dòng xe Toyota Yaris và Ford Everest có lượng tin đăng tăng nhiều lần so với quý trước nhưng giá không hề giảm. Giá trung bình của Ford Everest từ 850 triệu đồng , giá trung bình của Toyota Yaris từ 650 triệu đồng tăng nhẹ 8 triệu so với quý trước.

Xe từ Thái Lan áp đảo thị trường ô tô nhập khẩu - ảnh 2

Hay dòng xe 7 chỗ Chevrolet Trailblazer chẳng hạn , vẫn giữ mức giá trung bình 809 triệu như những quý trước. Toyota Fortuner , dù được hưởng mức thuế ưu đãi 0% , vẫn tăng giá 25-50 triệu đồng.

Dù không giảm giá nhưng việc xe mới nhập khẩu nguyên chiếc về lại tác động nhiều lên giá xe nội địa cũ. Nhiều mẫu xe đã qua sử dụng đời 2017-2018 bao gồm cả sedan , hatchback , hay SUV đều được giảm giá hoặc giữ nguyên giá , mang đến nhiều lựa chọn cho những khách hàng muốn tìm mua xe giá hời trong thời điểm cuối năm.

Xe từ Thái Lan áp đảo thị trường ô tô nhập khẩu - ảnh 3

Quý này , những người muốn mua xe bán tải cũng có nhiều lựa chọn kể cả xe mới lẫn xe cũ. Một số mẫu xe bán tải mới nhập khẩu nguyên chiếc nổi bật như Mazda BT 50 , Mitsubishi Triton , Nissan Navara , Chevrolet Colorado , Ford Ranger và Toyota Hilux có giá dao động từ 555 triệu đến 930 triệu đồng.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với chúng tôi trên Facebook

Chia sẻ bài viết:
Đọc tin tức Tin ôtô mới về Độ xe của Việt Nam và do xe thế giới , tin tức Tin ôtô mới 2023 mới nhất được cập nhật liên tục

Bình luận của bạn

Tin khác trong Tin ôtô mới

Xem nhiều nhất

Sản phẩm mới cập nhật