Giỏ hàng của tôi (0)

Xe nhập Mỹ bất ngờ vượt xe miễn thuế Thái Lan, đổ dồn về Việt Nam

Lượng xe con nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Mỹ về Việt Nam bất ngờ tăng mạnh, thậm chí còn vượt lượng xe nhập từ Thái Lan để cập bến Việt Nam.| Ford Explorer | Ford Explorer 2018 | xe Mỹ | Xe Thái Lan

Lượng xe con nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Mỹ về Việt Nam bất ngờ tăng mạnh , thậm chí còn vượt lượng xe nhập từ Thái Lan để cập bến Việt Nam.| Ford Explorer | Ford Explorer 2018 | xe mỹ | Xe Thái Lan

Xe nhập Mỹ bất ngờ vượt xe miễn thuế Thái Lan, đổ dồn về Việt Nam - ảnh 1

xe nhập khẩu từ thị trường Mỹ bất ngờ tăng mạnh. Ảnh minh họa: Dantri

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan , trong tuần này (từ ngày 12/10 - 18/10) , lượng nhập khẩu trong tuần đạt 1.957 chiếc , tương ứng đạt 46 ,7 triệu USD.

Cũng trong tuần qua có 1.271 chiếc xe dưới 9 chỗ ngồi được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 27 ,9 triệu USD , chiếm 64 ,9% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Với kết quả này , số xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về Việt Nam trong tuần này ít hơn so với tuần trước tới 579 chiếc.

Trong đó , số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu cảng thành phố Hồ Chí Minh với 1.264 chiếc , chiếm 99 ,5% tổng lượng xe loại này nhập về Việt Nam trong tuần.

Theo dõi chi tiết số liệu cho thấy , lượng xe ô tô con nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ vào Việt Nam bất ngờ tăng mạnh , thậm chí còn vượt số lượng xe nhập khẩu từ Thái Lan để cập bến Việt Nam.

Cụ thể , có tới 249 chiếc xe dưới 9 chỗ ngồi từ thị trường Mỹ được mở tờ khai nhập khẩu vào Việt Nam. Lượng xe này đứng thứ 2 chỉ sau Indonesia với 737 chiếc và còn vượt cả số xe nhập từ Thái Lan (với 129 chiếc). Ngoài ra , tuần qua cũng ghi nhận có 106 xe nhập từ Nhật bản và 42 chiếc xe được nhập từ Mexico.

Cũng trong tuần qua , lượng xe ô tô tải làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào nước ta trong tuần này đạt tới 537 chiếc , với trị giá 9 ,4 triệu USD. Trong đó , có tới 472 chiếc xe có xuất xứ từ Thái Lan , 60 chiếc từ Indonesia…

Xe ô tô tải các loại được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu cảng thành phố Hồ Chí Minh với 375 chiếc , thành phố Hải Phòng với 158 chiếc.

HN

Tương tác trực tiếp với chúng tôi trên Facebook

Chia sẻ bài viết:
Đọc tin tức Tin ôtô mới về Độ xe của Việt Nam và do xe thế giới , tin tức Tin ôtô mới 2023 mới nhất được cập nhật liên tục

Bình luận của bạn

Tin khác trong Tin ôtô mới

Xem nhiều nhất

Sản phẩm mới cập nhật