Giỏ hàng của tôi (0)

Triệu hồi gần 7.000 xe Ford Transit tại Việt Nam

Ford Việt Nam tiến hành triệu hồi gần 7.000 chiếc Ford Transit vì lỗi cảm biến vị trí trục khuỷu có thể dẫn đến tình trạng chết máy hoặc động cơ tắt máy trong khi vận hành.

Ford Việt Nam tiến hành triệu hồi gần 7.000 chiếc Ford Transit vì lỗi cảm biến vị trí trục khuỷu có thể dẫn đến tình trạng chết máy hoặc động cơ tắt máy trong khi vận hành.

Triệu hồi gần 7.000 xe Ford Transit tại Việt Nam - ảnh 1

Triệu hồi gần 7.000 xe Ford Transit tại Việt Nam. Ảnh minh họa: Internet

Thông tin từ Cục Đăng kiểm , có tổng số 6.938 chiếc Ford Transit nằm trong diện triệu hồi lần này. Toàn bộ số xe trên đều được lắp ráp , sản xuất trong nước trong thời gian từ 3/8/2015 đến 30/7/2016.

Theo mô tả , cảm biến vị trí trục khuỷu (CKP) trang bị trên xe Ford Transit là kiểu cảm biến điện từ , với xung điện từ gửi về mô-đun điều khiển là dạng xung hình sin. Tại mô-đun điều khiển , xung hình sin đúng chuẩn sẽ được chuyển đổi thành xung vuông để điều khiển các hoạt động cho phép khởi động và điều khiển phun nhiên liệu.

Trên một số xe Transit đời 2013-2016 được sản xuất tại nhà máy Lắp ráp của Ford Việt Nam tại Hải Dương - Việt Nam , cảm biến CKP có thể được lắp với khe hở tiếp xúc không chính xác với Bánh đà , dẫn tới mô đun điều khiển không thể chuyển đổi tín hiệu từ xung hình sin sang xung vuông.

Nguyên nhân có thể do sự kết hợp của các yếu tố: cảm biến CKP có thể được lắp không chính xác ứng với đỉnh răng của bánh đà và lực siết Bu-lông giữ cảm biến không phù hợp. Điều này có thể gây ra một hoặc một số triệu chứng như sáng đèn cảnh báo lỗi Động cơ (MIL); chết máy hoặc động cơ tắt máy trong khi vận hành , có thể không khởi động lại được động cơ.

Chiến dịch triệu hồi được bắt đầu từ ngày 4/9/2018 đến ngày 31/8/2022.

HN

Tương tác trực tiếp với chúng tôi trên Facebook

Chia sẻ bài viết:
Đọc tin tức Tin ôtô mới về Độ xe của Việt Nam và do xe thế giới , tin tức Tin ôtô mới 2023 mới nhất được cập nhật liên tục

Bình luận của bạn

Tin khác trong Tin ôtô mới

Xem nhiều nhất

Sản phẩm mới cập nhật