Giỏ hàng của tôi (0)

Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan mạnh 600 mã lực nhờ động cơ hybrid

Biệt danh ''SUV sang trọng nhất'' của Cullinan vẫn chưa đủ với Rolls-Royce, hãng xe Anh Quốc đang phát triển động cơ hybrid cho siêu SUV này, hướng đến con số 600 mã lực.

Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan mạnh 600 mã lực nhờ động cơ hybrid - ảnh 1
Ra mắt chưa đầy nửa năm , Rolls-Royce Cullinan đã trở thành chiếc SUV sang trọng được quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên , Cullinan vẫn lép vế về sức mạnh khi so với các mẫu siêu SUV khác như Bentley Bentayga mạnh 600 mã lực hay Lamborghini Urus - 650 mã lực. Dường như hãng xe siêu sang Anh Quốc đã tìm được lời giải cho bài toán sức mạnh này.
Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan mạnh 600 mã lực nhờ động cơ hybrid - ảnh 2
Hiện tại , chiếc siêu SUV này đang được trang bị động cơ Bi-Turbo V12 6.75L sản sinh công suất 563 mã lực và mô men xoắn 850 Nm - khá ''yếu ớt'' khi so với hai đối thủ còn lại. Theo TopGear , chiếc Cullinan sẽ được bổ sung sức mạnh ở phiên bản mới với con số hướng đến là 600 mã lực.
Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan mạnh 600 mã lực nhờ động cơ hybrid - ảnh 3
Để đạt con số 600 mã lực , động cơ trên Cullinan mới sẽ được bổ sung một động cơ điện để tăng thêm mã lực và mô-men xoắn cực đại. Hiện vẫn chưa rõ Cullinan sẽ được ứng dụng động cơ hybrid có sẵn của công ty mẹ BMW hay sẽ được các kỹ sư của Rolls-Royce phát triển động cơ mới.
Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan mạnh 600 mã lực nhờ động cơ hybrid - ảnh 4
Sau khi bổ sung động cơ điện , siêu SUV này có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong thời gian nhanh hơn trong khi tốc độ tối đa không có sự thay đổi ở mức 250 km/h. Bên trong xe , nội thất của Cullinan mới sẽ không có nhiều thay đổi vì nội thất nguyên bản đã ở dạng siêu sang.
Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan mạnh 600 mã lực nhờ động cơ hybrid - ảnh 5
Cullinan Hybrid chỉ là một phần trong số những dự án dài hơi mà Rolls-Royce đang âm thầm phát triển. Hãng xe Anh Quốc sẽ ra mắt mẫu xe thay thế chiếc Ghost vào năm sau. Sau đó , một mẫu SUV nhỏ hơn Cullinan sẽ ra mắt trong một vài năm nữa nếu Cullinan thành công.
Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan mạnh 600 mã lực nhờ động cơ hybrid - ảnh 6
Rolls-Royce Cullinan là mẫu SUV đầu tiên trong lịch sử của hãng xe siêu sang Anh Quốc với thiết kế truyền thống , sang trọng xen lẫn nhiều công nghệ hiện đại. Sau khi ra mắt , Cullinan chiếm luôn vị trí SUV sang trọng nhất thế giới của đối thủ đồng hương Bentley Bentayga.
Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan mạnh 600 mã lực nhờ động cơ hybrid - ảnh 7
Bên cạnh đó , Cullinan cũng là mẫu SUV có khả năng lội nước tốt nhất thế giới khi dễ dàng vượt qua mực nước 540 mm. Cullinan sử dụng khung gầm bằng nhôm ''Architecture of Luxury'' của Phantom cùng hệ thống treo khí nén chủ động cho khả năng off-road tốt hơn.

Chia sẻ bài viết:
Đọc tin tức Siêu xe về Độ xe của Việt Nam và do xe thế giới , tin tức Siêu xe 2023 mới nhất được cập nhật liên tục

Bình luận của bạn

Tin khác trong Siêu xe

Xem nhiều nhất

Sản phẩm mới cập nhật