Giỏ hàng của tôi (0)

Rộ nạn trộm túi khí xe Honda ở Mỹ

Cảnh sát vẫn chưa hiểu tại sao những tên trộm đột nhập vào xe Honda Civic, Accord hoặc Acura chỉ lấy túi khí mà không trộm những vật dụng khác.

Rộ nạn trộm túi khí xe Honda ở Mỹ - ảnh 1
Nếu đang định cư tại Mỹ và sở hữu một trong số mẫu xe như Honda Civic , Accord hoặc Acura mới , bạn nên dè chừng với nạn trộm cắp túi khí đang hoành hành tại nhiều bang.
Rộ nạn trộm túi khí xe Honda ở Mỹ - ảnh 2
Tờ USA Today cho biết , những tên trộm xe tại Mỹ đã đánh cắp túi khí của nhiều mẫu xe Honda mới nhất rồi bán trên thị trường đen , cho cửa hàng sửa chữa hay thậm chí rao bán trên mạng. Túi khí ghế lái và ghế trước là mục tiêu trộm cắp.
Rộ nạn trộm túi khí xe Honda ở Mỹ - ảnh 3
Cảnh sát nhiều thành phố lớn như New York , Miami và Washington DC đã phát đi thông báo về tình trạng đánh cắp túi khí trên mẫu xe Honda mới nhất , đồng thời cho biết vấn nạn này đang diễn ra trên toàn nước Mỹ.
Rộ nạn trộm túi khí xe Honda ở Mỹ - ảnh 4
Thật không may , rất khó lần ra những tên trộm túi khí. FBI và Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đều không theo dõi những vụ trộm kiểu này.
Rộ nạn trộm túi khí xe Honda ở Mỹ - ảnh 5
Cục Tội phạm Bảo hiểm Quốc gia (NICB) trụ sở tại Illinois (Mỹ) ước tính có khoảng 50.000 túi khí bị đánh cắp mỗi năm. Tuy nhiên , NICB không theo dấu những vụ việc riêng lẻ nên không thể trả lời lý do tại sao xe Honda lại bị nhắm tới nhiều nhất.
Rộ nạn trộm túi khí xe Honda ở Mỹ - ảnh 6
Tại Hạt Miami-Dade , năm ngoái có 875 túi khí bị đánh cắp trong khi năm 2013 chỉ có 13 chiếc bị lấy đi. Tại vùng ngoại ô Virginia quanh Washington DC , những tên trộm đã đập kính 10 chiếc Honda tại một khu nhà ở nhằm trộm túi khí. Vụ việc xảy ra cách đây không lâu và có thông tin nói rằng mỗi chiếc túi khí Honda bán lại được 500 USD.
Rộ nạn trộm túi khí xe Honda ở Mỹ - ảnh 7
Do sự cơ động và nhỏ gọn , túi khí có thể dễ dàng tháo gỡ và lắp lại trên xe khác. Chủ gara gian dối sẽ tính tiền như túi khí mới cho khách đến sửa xe hoặc làm bảo hiểm , NICB cho biết.

BMW X5 bị tháo cả 4 bánh trong lúc chủ xe đang ngủ

Sự việc xảy ra tại thành phố Wolverhampton của Anh vào cuối tuần trước. Chiếc BMW X5 bị tháo cả bốn bánh trong lúc chủ xe đang say giấc nồng.

Dùng súng dọa cướp Jeep Grand Cherokee bất thành

Kẻ cắp đã liều lĩnh dùng súng đe dọa chủ một chiếc Jeep Grand Cherokee tại Nam Phi nhưng rất may chúng không thể mở cửa xe.

Chia sẻ bài viết:
Đọc tin tức Tin ôtô mới về Độ xe của Việt Nam và do xe thế giới , tin tức Tin ôtô mới 2023 mới nhất được cập nhật liên tục

Bình luận của bạn

Tin khác trong Tin ôtô mới

Xem nhiều nhất

Sản phẩm mới cập nhật