Giỏ hàng của tôi (0)

Những khó khăn nào đợi ABER ngày trở lại?

Trong những nỗ lực quay trở lại thị trường Việt Nam ở thời điểm Grab đang mạnh hơn, thị trường Việt xuất hiện thêm các đối thủ sừng sỏ như FastGo, Go-Viet. | ABER | ABER Hà Nội | ABER tuyên bố trở lại thị trường gọi xe | Ứng dụng gọi xe| Grab

Trong những nỗ lực quay trở lại thị trường Việt Nam ở thời điểm Grab đang mạnh hơn , thị trường Việt xuất hiện thêm các đối thủ sừng sỏ như FastGo , Go-Viet. | ABER | ABER Hà Nội | ABER tuyên bố trở lại thị trường gọi xe | Ứng dụng gọi xe| Grab

Những khó khăn nào đợi ABER ngày trở lại? - ảnh 1

Ông Huỳnh Lê Phú Phong , CEO ABER

Ngày 11/10 , ứng dụng gọi xe ABER chính thức hoạt động trở lại tại TP.HCM. Ứng dụng gọi xe xuất hiện sớm nhất sau khi Uber rời Việt Nam bất ngờ tuyên bố tạm dừng hoạt động để nâng cấp hệ thống chỉ hơn 2 tháng sau khi ra mắt.

Sau một thời gian gián đoạn , ABER tuyên bố trở lại thị trường gọi xe. Cùng với tuyên bố hoạt động trở lại , ABer cũng cho biết ngay lập tức sẽ mở rộng khắp các tỉnh , thành Việt Nam. Trong đó , ứng dụng này sẽ chính thức hoàn tất quá trình "Bắc tiến" còn dang dở khi chính thức có sự kiện ra mắt ứng dụng tại Hà Nội vào ngày 19/10.

Chia sẻ về lý do đột ngột tuyên bố tạm ngưng ứng dụng , CEO 8X Huỳnh Lê Phú Phong cho biết: “Dù đã có hàng chục ngàn đối tác lái xe ở cả TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội nhưng khi đó , ứng dụng vẫn tồn tại một số lỗi hệ thống , gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của lái xe và khách hàng. Để mang lại nhiều tiện ích và trải nghiệm tốt hơn cho người dùng , với đúng tiêu chí “hoàn hảo” mà ABER đặt ra , ABER đã tạm ngưng ứng dụng để nâng cấp.”

“Sau 2 tháng nâng cấp và hoàn thiện , trở lại lần này , ABER khẳng định sự nghiêm túc trong định hướng phát triển lâu dài: Lấy công nghệ làm nền tảng cốt lõi để phát triển. Bên cạnh việc tích hợp nhiều tính năng ưu việt , tích hợp hệ thống thanh toán liên kết với các ngân hàng cùng nhiều loại hình dịch vụ , app ABER phiên bản mới có hệ thống điều hướng với nền tảng bản đồ chính xác” , CEO ABER cho biết.

Dù vậy , lần trở lại thị trường của ABER cũng sẽ chẳng dễ dàng. 

Khi trên thị trường ứng dụng gọi xe , ngoài Grab đã xuất hiện thêm nhiều đối thủ sừng sỏ như Go-Viet , FastGo. Cả hai ứng dụng gọi xe này đều có sự hậu thuẫn vững chắc về cả tài chính và công nghệ và đã có những thành công bước đầu. Go-Viet với sự hậu thuẫn của Go-Jek (Indonesia) còn FastGo sau khi nhận vốn đầu tư 3 triệu USD cũng bắt đầu rục rịch cho vòng gọi vốn tiếp theo để mở rộng hoạt động sang Myanmar và Indonesia.

Trong khi đó , đối thủ lớn nhất hiện nay là Grab đã phát triển sang các mảng dịch vụ khác và sẵn sàng trở thành một siêu ứng dụng. Việc Grab và Moca bắt tay để phát triển dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cũng đã hoàn thành trong tháng 10 để làm bước đệm mở rộng hoạt động với nhiều hình thức dịch vụ khác.

Cả 3 ứng dụng này vẫn đang trong cuộc chạy đua “đốt tiền” để giữ chân tài xế , hút khách hàng và mở rộng hoạt động. Nếu không có tiềm lực đáng kể về tài chính , khó có ứng dụng gọi xe nào có thể trụ được trong cuộc đua.

Ngoài ra , sự xuất hiện của các ứng dụng mới trong khi dung lượng thị trường gần như không thay đổi khiến các khách hàng cẩn trọng và cũng “khó tính” hơn khi lựa chọn ứng dụng gọi xe. Không chỉ lựa chọn ứng dụng có giá rẻ hay nhiều khuyến mại , người dùng cũng có các yêu cầu cao hơn trong chất lượng dịch vụ hay tài xế.

Dù vậy , ông Huỳnh Lê Phú Phong vẫn cho rằng: “Hiện nay , thị trường gọi xe ở Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng. ABER khẳng định , với tiềm lực của mình và với lòng nhiệt huyết của thế hệ trẻ Việt Nam , ABER sẽ là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp nhằm khai thác tốt nhất thế mạnh công nghệ , đưa vào đó những yếu tố thay đổi và phù hợp với thị trường nhằm thúc đẩy sự phát triển chung của ngành giao thông Việt Nam.”

Vị này cũng cho biết , sau khi ra mắt tại Hà Nội , mục tiêu hết năm 2018 , ABER Hà Nội đạt 10.000 đối tác/lái xe chạy xe 4 bánh , 5000 đối tác/lái xe chạy xe 2 bánh.

Bên cạnh đó , ABER cũng sẽ phát triển các loại hình dịch vụ giao hàng nhanh bằng xe hai bánh , xe tải… Đặc biệt là , vận chuyển hàng hóa bằng xe tải lớn để tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng và tài xế đối với những lượt về xe trống , không có hàng. Với hình thức chuyển phát nhanh , khách hàng chỉ cần 1 lần chạm vào ứng dụng , sẽ có tài xế đến tận nhà nhận hàng và chuyển đi thay vì phải đến các trung tâm chuyển phát , các địa điểm bưu điện như trước đây... Bên cạnh đó ABER sẽ đẩy mạnh phát triển du lịch ABER và xe khách đường dài , xe cho thuê , xe doanh nghiệp…

Duy Vũ

Tương tác trực tiếp với chúng tôi trên Facebook

Chia sẻ bài viết:
Đọc tin tức Tin ôtô mới về Độ xe của Việt Nam và do xe thế giới , tin tức Tin ôtô mới 2023 mới nhất được cập nhật liên tục

Bình luận của bạn

Tin khác trong Tin ôtô mới

Xem nhiều nhất

Sản phẩm mới cập nhật