Giỏ hàng của tôi (0)

Mẫu độ Suzuki GN400 Street Tracker đầy lãng tử từ Ba Lan

Mẫu xe Nhật Bản bị lãng quên có cơ hội chứng minh phẩm chất của mình qua bàn tay cơ sở Ventus Garage. Phong cách và hiệu suất là 2 yếu tố chính trên chiếc tracker này.

Mẫu độ Suzuki GN400 Street Tracker đầy lãng tử từ Ba Lan - ảnh 1
Thành công ngày nay của giới độ xe không thể thiếu sự đóng góp to lớn từ những nhà sản xuất môtô Nhật Bản. Sự kết hợp giữa giá cả phải chăng , bền bỉ và dễ tháo lắp biến những chiếc xe này trở thành nền tảng cho nhiều mẫu độ độc đáo.
Mẫu độ Suzuki GN400 Street Tracker đầy lãng tử từ Ba Lan - ảnh 2
Suzuki GN400 là cái tên thừa hưởng đầy đủ những yếu tố trên nhưng lại bị lãng quên trong giới môtô độ. Cơ sở Ventus Garage ở Ba Lan đã quyết định mang nó trở lại ánh hào quang đáng có nhờ bản độ street tracker.
Mẫu độ Suzuki GN400 Street Tracker đầy lãng tử từ Ba Lan - ảnh 3
“Suzuki GN400 không mấy nổi bật trong giới độ xe. Nó có mọi yếu tố để trở thành một chiếc xe nền hoàn hảo. Động cơ một xylanh cỡ lớn với âm thanh cuốn hút , cấu tạo đơn giản và đường nét của phần khung rất tuyệt vời” , một người thợ ở Ventus Garage mô tả.
Mẫu độ Suzuki GN400 Street Tracker đầy lãng tử từ Ba Lan - ảnh 4
Ở cơ sở Ventus có rất nhiều câu chuyện về những mẫu GN độ nhưng ngắn gọn , mọi người thợ đều ưa thích dòng xe này. Trước đó họ đã chế tạo 2 mẫu GN và đây sẽ là chiếc tiếp theo.
Mẫu độ Suzuki GN400 Street Tracker đầy lãng tử từ Ba Lan - ảnh 5
Với chiếc GN này , những người thợ hướng đến sự cân bằng giữa hiệu suất hoạt động và phong cách bên ngoài. “Không gì quan trọng bằng sự hoạt động ổn định đối với dòng flat track. Tuy nhiên , những chiếc xe từ Ventus cũng còn phải thẩm mỹ trong phong cách. Ai nói 2 yếu tố này không thể kết hợp với nhau?” , một người thợ hỏi.
Mẫu độ Suzuki GN400 Street Tracker đầy lãng tử từ Ba Lan - ảnh 6
Nâng cấp lớn nhất nằm ở phần chassis. Ventus đã sử dụng những gì còn lại của một chiếc Aprillia RS 250 bị tai nạn để bổ sung cho mẫu GN. Bộ phuộc up side down và cùm tay lái Aprillia được lấy lại. Phía sau là phuộc nâng cấp mới hoàn toàn.
Mẫu độ Suzuki GN400 Street Tracker đầy lãng tử từ Ba Lan - ảnh 7
Chiếc Aprillia lúc đó dùng bộ bánh căm 18 inch rất thích hợp nên cũng được giữ lại. Chúng được sơn lại và mạ crôm cho căm. Thắng trước trên chiếc Suzuki được chuyển sang loại đĩa đơn 280 mm.
Mẫu độ Suzuki GN400 Street Tracker đầy lãng tử từ Ba Lan - ảnh 8
Với sự chuyển đổi từ tang trống sang loại đĩa , những người thợ phải lắp thêm xylanh phanh cái Nissin và điều chỉnh lại chân thắng. Bộ ống dầu phanh được bọc bằng inox của Hel giúp hoàn thiện hệ thống.
Mẫu độ Suzuki GN400 Street Tracker đầy lãng tử từ Ba Lan - ảnh 9
Lốc máy được tân trang mang màu sắc như mới vừa xuất xưởng. Ventus đã kiểm tra kĩ động cơ , đại tu lại xylanh và nắp quy lát. Những linh kiện khác như phớt , ron và xích cam cũng được thay mới.
Mẫu độ Suzuki GN400 Street Tracker đầy lãng tử từ Ba Lan - ảnh 10
Hệ thống nhiên liệu sử dụng chế hòa khí Mikuni và lọc gió hình nón. Hệ thống xả cần chuyên gia chế tạo cẩn thận nên Ventus đã nhờ sự giúp đỡ của lò độ Devil’s Garage. Chúng được làm mới bằng inox và mang đường nét tuyệt vời của mẫu GN400.
Mẫu độ Suzuki GN400 Street Tracker đầy lãng tử từ Ba Lan - ảnh 11
Ngay từ lúc đầu , những người thợ đã nhận ra bình xăng nguyên bản không hợp với phong cách mới. Sau nhiều sự thử nghiệm với các mẫu khác nhau , cuối cùng họ chọn bình xăng trên chiếc Yamaha XS400. Khu vực điều khiển gồm ghi đông MX của Accel đi kèm bọc tay lái Renthal.
Mẫu độ Suzuki GN400 Street Tracker đầy lãng tử từ Ba Lan - ảnh 12
Dây điện cho cụm công tắc và đồng hồ Motogadget Motoscope được dấu kín trong tay lái. Hệ thống điện được chuyển từ loại 6 V sang 12 V để đáp ứng cho đồng hồ mới. Màu sơn cho mẫu độ mang tên Frozen Gray , được BMW sử dụng trên dòng xe M3.

Dịch vụ taxi bay đầu tiên ở Anh ra mắt năm 2022

Một dự án khởi nghiệp tại Anh vừa giới thiệu mẫu xe bay chạy điện mới nhất.

Mẫu độ Ducati 900 SS dành riêng cho giải đua Isle of Man

Lò độ tại Hà Lan đã giúp thay đổi không chỉ phong cách mà còn cả nội lực bên trong cho mẫu xe 1978. Chiếc môtô thuộc sở hữu của một tay đua giàu kinh nghiệm ở Isle of Man.

Chia sẻ bài viết:
Đọc tin tức Độ xe về Độ xe của Việt Nam và do xe thế giới , tin tức Độ xe 2023 mới nhất được cập nhật liên tục

Bình luận của bạn

Tin khác trong Độ xe

Xem nhiều nhất

Sản phẩm mới cập nhật