Giỏ hàng của tôi (0)

Lượng xe nhập về giảm mạnh trong tuần qua

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần qua, số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu giảm 29,7% so với lượng nhập khẩu trong tuần trước.Cụ thể, lượng ô tô nhập khẩu đạt 2.437 chiếc, trị giá tương ứng gần 51 triệu USD.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan , trong tuần qua , số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu giảm 29 ,7% so với lượng nhập khẩu trong tuần trước.Cụ thể , lượng ô tô nhập khẩu đạt 2.437 chiếc , trị giá tương ứng gần 51 triệu USD.

Lượng xe nhập về giảm mạnh trong tuần qua - ảnh 1

Trong tuần qua , ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan với 1.992 chiếc , từ Indonesia với 361 chiếc , Mỹ với 19 chiếc , Hàn Quốc với 17 chiếc , Nhật Bản với 15 chiếc. Tính chung , xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ 4 thị trường này chiếm tới 98 ,6% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.

Trong tuần này , có 1.850 chiếc xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 35 ,2 triệu USD , chiếm 75 ,9% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Với kết quả này , số xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về Việt Nam trong tuần này nhiều hơn so với tuần trước tới 458 chiếc.

Trong đó , số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu cảng thành phố Hải Phòng với 1.284 chiếc , tiếp theo là thành phố Hồ Chí Minh với 476 chiếc , Hà Nội với 80 chiếc và Đà Nẵng với 10 chiếc.

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe xuất xứ từ Thái Lan với 1.445 chiếc , tiếp theo là xe xuất xứ Indonesia với 359 chiếc , xe xuất xứ Nhật Bản với 15 chiếc , xuất xứ Anh với 8 chiếc.

Lượng xe ô tô tải làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào nước ta trong tuần này đạt tới 559 chiếc , trị giá 13 ,1 triệu USD. Trong đó , có tới 547 chiếc xe có xuất xứ từ Thái Lan nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu cảng thành phố Hải Phòng , chiếm tỷ trọng tới 97 ,9%.

Trong tuần , các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu 28 chiếc xe chuyên dụng với trị giá khai báo 2 ,6 triệu USD. Trong đó , chủ yếu xe có xuất xứ từ Hàn Quốc với 13 chiếc , từ Trung Quốc với 6 chiếc , từ Mỹ với 5 chiếc...Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua các cửa khẩu của Hải Phòng (12 chiếc) , thành phố Hồ Chí Minh (7 chiếc) , Lạng Sơn (5 chiếc) , Hà Nội (3 chiếc)...

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan , trong tuần này có gần 60 ,5 triệu USD linh kiện và phụ tùng ô tô các loại được các doanh nghiệp nhập khẩu vào nước ta , trong khi đó con số này của tuần trước là 62 ,9 triệu USD. Như vậy , linh kiện và phụ tùng ô tô các loại được nhập về Việt Nam trong tuần này đã giảm nhẹ 3 ,8% so với tuần trước.

Các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ rất đa dạng , chủ yếu từ Hàn Quốc với 16 ,7 triệu USD , từ Nhật Bản với 13 ,9 triệu USD , từ Trung Quốc với gần 10 triệu USD , từ Thái Lan với 9 triệu USD , từ Ấn Độ với 3 ,4 triệu USD , từ Indonesia với 2 ,8 triệu USD. Tính chung , linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 6 nước xuất xứ này chiếm tỷ trọng 92% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước trong tuần qua.

Chia sẻ bài viết:
Đọc tin tức Tin ôtô mới về Độ xe của Việt Nam và do xe thế giới , tin tức Tin ôtô mới 2023 mới nhất được cập nhật liên tục

Bình luận của bạn

Tin khác trong Tin ôtô mới

Xem nhiều nhất

Sản phẩm mới cập nhật