Giỏ hàng của tôi (0)

Lễ hội xe Mad Max có một không hai tại Mỹ

Lễ hội Wasteland Weeked 2018 diễn ra ở hoang mạc Mojave thu hút hàng nghìn người hâm mộ bộ phim Mad Max tham gia.

Lễ hội xe Mad Max có một không hai tại Mỹ - ảnh 1
Những chiếc xe độ kỳ quái giống như bộ phim Mad Max lao ầm ầm trên cát , để lại những cơn bão bụi dày đặc phía sau. Lễ hội này có tên Wasteland Weeked 2018 diễn ra từ ngày 26/9 đến ngày 30/9 tại hoang mạc Mojave , Mỹ. Sự kiện năm nay thu hút khoảng 4.100 người tham gia.
Lễ hội xe Mad Max có một không hai tại Mỹ - ảnh 2
Trong hình là Bob , 60 tuổi , trên một chiếc xe ngựa gắn động cơ. Ông vừa uống một ngụm rượu trước khi phóng đi trên hoang mạc , dù ban tổ chức đã đưa ra lệnh cấm uống rượu khi lái xe ở đây.
Lễ hội xe Mad Max có một không hai tại Mỹ - ảnh 3
Wasteland Weeked tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009 bởi 150 người hâm mộ bộ phim Mad Max. Họ quyết định đến một hoang mạc để cắm trại với tên gọi đầu tiên là Road Warrior Weekend.
Lễ hội xe Mad Max có một không hai tại Mỹ - ảnh 4
Bước sang 2010 , họ nhận ra cơ hội phát triển lễ hội này với số lượng người tham gia ngày một đông hơn.
Lễ hội xe Mad Max có một không hai tại Mỹ - ảnh 5
Khi tham gia Wasteland , bạn bắt buộc phải mặc quần áo theo chủ đề , mang phong cách của bộ phim Mad Max. Chỉ có một số ít không tuân thủ theo yêu cầu như giới phóng viên.
Lễ hội xe Mad Max có một không hai tại Mỹ - ảnh 6
Hầu hết thành viên đều sử dụng biệt danh , cắm trại và sống với nhau theo từng "bộ lạc". Rất nhiều trò giải trí được tổ chức tại đây như cuộc thi áo tắm , múa lửa , hay thậm chí là những trận chiến sử dụng vũ khí bằng thép. Một số "bộ lạc" còn mang đến những trò vui khác , ví dụ như sòng bạc.
Lễ hội xe Mad Max có một không hai tại Mỹ - ảnh 7
Rất nhiều thành viên tham gia lễ hội đang sống tại Las Vegas hoặc Los Angeles , từng hoạt động trong ngành giải trí hoặc kinh doanh sòng bạc , nên có vẻ như họ đã xây dựng nên Wasteland một cách khá bài bản và chuyên nghiệp , dù tâm điểm thực sự là những chiếc xe.
Lễ hội xe Mad Max có một không hai tại Mỹ - ảnh 8
Rất nhiều chiếc xe ở đây được làm ra bởi Spud - một tay độ xe "cuồng" Mad Max được nể trọng tại Wasteland. Anh và vợ sống trong hoang mạc hoàn toàn tách biệt với bên ngoài. Họ đi lấy nước mỗi ngày và sử dụng điện thu được từ năng lượng mặt trời. Đám cưới của họ cũng mang phong cách Mad Max. Trong hình là Spud ngồi trong một chiếc Go-Kart gắn động cơ phản lực.

Lễ hội xe Mad Max có một không hai tại Mỹ - ảnh 9
Công việc chính của Spud là độ những chiếc xe cho lễ hội Wasteland. Trong thời gian rảnh rỗi anh lại đóng vai một thợ cơ khí chuyên nghiệp ở cửa hàng của mình. "Sáng tạo không có giới hạn" , Spud nói và nhìn chiếc Go-Kart. "Khi bạn đặt linh hồn của bạn vào đó , bạn sẽ làm được những điều vốn không thể".
Lễ hội xe Mad Max có một không hai tại Mỹ - ảnh 10
Nhưng Spud nói rằng đừng gọi đó là những chiếc xe nghệ thuật. Những chiếc xe tại Wasteland chủ yếu được chủ nhân mua lại , chứ không tự tay độ chúng.
Lễ hội xe Mad Max có một không hai tại Mỹ - ảnh 11
Nhưng Ben Greenbaum khá thất vọng về ý kiến đó , khi đang ngồi trong trại bên cạnh cô vợ Dani. Hai người là thành viên sáng lập "bộ lạc" Chaos Engineering. Ben là kỹ sư phần mềm và Dani làm đồ trang sức.
Lễ hội xe Mad Max có một không hai tại Mỹ - ảnh 12
Dàn xe quái dị xếp hàng , chuẩn bị cho một cuộc diễu dành quanh Wasteland. Năm nay có khoảng 300 chiếc xe đến đây , bao gồm xe máy , ôtô và những loại phương tiện rất khó xác định.
Lễ hội xe Mad Max có một không hai tại Mỹ - ảnh 13
Đây là một ví dụ cho những loại phương tiện rất khó xác định.
Lễ hội xe Mad Max có một không hai tại Mỹ - ảnh 14
Những chiếc xe ở đây chủ yếu được gom nhặt từng bộ phận ở những bãi phế liệu , sau đó chắp vá lại với nhau. Nhưng đó lại là điều thú vị đối với những con người ở lễ hội Wasteland Weeked.
Lễ hội xe Mad Max có một không hai tại Mỹ - ảnh 15
Tất cả điều này đã tạo ra sức hút kỳ diệu cho Wasteland Weeked với một cộng đồng đông đảo.Vào lúc trời chuyển tối , một dòng người nhỏ đi về phía tây tại Wasteland để đi lên một ngọn đồi. Ở trên đó có một đài tượng niệm khắc tên những thành viên của Wasteland đã qua đời.


Chia sẻ bài viết:
Đọc tin tức Độ xe về Độ xe của Việt Nam và do xe thế giới , tin tức Độ xe 2023 mới nhất được cập nhật liên tục

Bình luận của bạn

Tin khác trong Độ xe

Xem nhiều nhất

Sản phẩm mới cập nhật