Giỏ hàng của tôi (0)

Kia Sportage 2019 trình làng, trang bị hệ truyền động mới

Một loạt phiên bản hybrid và các mẫu xe điện đang được Kia phát triển cho các dòng xe chủ lực để giúp hãng vượt qua quy định khí thải CO2 ngày một khắt khe trên toàn cầu.

Một loạt phiên bản hybrid và các mẫu xe điện đang được Kia phát triển cho các dòng xe chủ lực để giúp hãng vượt qua quy định khí thải CO2 ngày một khắt khe trên toàn cầu.

Kia Sportage 2019 trình làng, trang bị hệ truyền động mới - ảnh 1

Các mẫu xe xanh chuẩn bị gia nhập danh mục sản phẩm của KIA sẽ là phiên bản plug-in hybrid của Kia Ceed , mẫu Soul EV chạy điện , và sau đó là phiên bản plug-in hybrid của Sportage và một mẫu SUV cỡ lớn sử dụng pin nhiên liệu.

Đầu tiên là phiên bản plug-in hybrid của mẫu Kia Ceed thế hệ mới sẽ sử dụng hệ truyền động có động cơ tương tự mẫu Niro PHEV , dự kiến sẽ ra mắt thị trường thế giới vào nửa cuối năm 2019. Kia Proceed trang bị động cơ xăng 1 ,6 lít công suất 139 mã lực kết hợp với mô-tơ điện 59 kW và khối pin có dung tích 8 ,4 kWh , mẫu Ceed này sẽ đáp ứng được , thậm chí là vượt qua chỉ số khí thải CO2 29 g/km và mức tiêu hao nhiên liệu trung bình chỉ khoảng 1 lít/100 km của mẫu Niro , theo tiêu chuẩn khí thải Châu Âu NEDC.

Kia Sportage 2019 trình làng, trang bị hệ truyền động mới - ảnh 2 Kia Sportage 2019 trình làng, trang bị hệ truyền động mới - ảnh 3

Theo đó , hệ thống truyền động mới dành cho 2 dòng SUV Sportage và Sorento sẽ được Kia phát triển dựa trên nền tảng mô tơ điện 59 kW và ắc quy 8.4 kWh hiện tại đang được Niro PHEV sử dụng. Theo ông Martins , mục tiêu của Kia là điện hóa 25 tới 30% đội hình xe của mình để có thể đạt chuẩn khí thải đang ngày một khắt khe tại châu Âu.

Tương tự như mẫu xe điện Niro , gói pin của xe cung cấp cho khách hàng 2 tùy chọn 34 kWh hoặc 60 kWh , trong đó , gói pin 60 kWh sẽ giúp mẫu xe điện này chạy được quãng đường tối đa là 482 km.

Kia Sportage 2019 trình làng, trang bị hệ truyền động mới - ảnh 4 Kia Sportage 2019 trình làng, trang bị hệ truyền động mới - ảnh 5

Dự kiến tại triển lãm ô tô quốc tế Los Angeles diễn ra vào tháng 11 tới , KIA sẽ cho ra mắt chiếc xe điện Soul mới. Mẫu xe này đã được lên kế hoạch tung ra thị trường vào đầu năm sau , với tư cách là biến thể mới duy nhất của dòng ô tô Soul. Theo giám đốc điều hành của KIA tại châu Âu Emilio Herrara , nhu cầu đối với mẫu xe điện Niro dự kiến sẽ đạt mức 20.000 chiếc/năm trong giai đoạn 2019 - 2020.

Chia sẻ bài viết:
Đọc tin tức Tin ôtô mới về Độ xe của Việt Nam và do xe thế giới , tin tức Tin ôtô mới 2023 mới nhất được cập nhật liên tục

Bình luận của bạn

Tin khác trong Tin ôtô mới

Xem nhiều nhất

Sản phẩm mới cập nhật