Giỏ hàng của tôi (0)

Gần 1 triệu xe Toyota bị thu hồi tại Hoa Kỳ liên quan đến lỗi túi khí

Vừa qua, hãng xe Nhật Bản – Toyota đã tổ chức thu hồi gần 1 triệu xe ô tô liên quan đến hệ truyền động ngừng hoạt động tại thị trường Hoa Kỳ.

Vừa qua , hãng xe Nhật Bản – Toyota đã tổ chức thu hồi gần 1 triệu xe ô tô liên quan đến hệ truyền động ngừng hoạt động tại thị trường Hoa Kỳ.

Gần 1 triệu xe Toyota bị thu hồi tại Hoa Kỳ liên quan đến lỗi túi khí - ảnh 1

Được biết việc thu hồi đối với các mẫu xe sử dụng động cơ Hybrid , được trang bị công nghệ ‘Intelligent Power Module' sẽ gặp vấn đề quá tải điện áp trên động cơ điện , dẫn đến toàn bộ hệ thống truyền động bị ngừng hoạt động và chiếc xe có thể dừng lại bất cứ lúc nào.

Gần 1 triệu xe Toyota bị thu hồi tại Hoa Kỳ liên quan đến lỗi túi khí - ảnh 2

Theo các thông tin hiện tại , ước tính đã có 807.329 xe tại Hoa Kỳ , cụ thể là mẫu xe Prius được sản xuất từ năm 2010 - 2014 thuộc phiên bản Prius V sẽ được hãng xe Nhật Bản triệu hồi và sữa chữa trên hệ thống ECU.

Gần 1 triệu xe Toyota bị thu hồi tại Hoa Kỳ liên quan đến lỗi túi khí - ảnh 3

Bên cạnh đó , hãng xe Toyota sẽ tiếp tục thu hồi lần 2 bao gồm với các mẫu xe Tundra , Seqouia , Avalon , Avalon Hybrid đều được sản xuất từ năm 2018 - 2019. Với các lỗi liên quan đến hệ thống kiểm soát túi khí , có thể trục trặc và không hoạt động khi có va chạm xảy ra. Theo các thông tin , tổng cộng có 168.187 xe sẽ được thu hồi và tiến hành lập trình lại trên hệ thống ECU túi khí.

Tại thị trường Việt Nam , 11.540 chiếc Hyundai Grand i10 lắp ráp trong nước phải triệu hồi do nguy cơ gãy bu-lông bắt pu-ly đầu trục khuỷu khi đang vận hành.

Chia sẻ bài viết:
Đọc tin tức Tin ôtô mới về Độ xe của Việt Nam và do xe thế giới , tin tức Tin ôtô mới 2023 mới nhất được cập nhật liên tục

Bình luận của bạn

Tin khác trong Tin ôtô mới

Xem nhiều nhất

Sản phẩm mới cập nhật