Giỏ hàng của tôi (0)

Ford Việt Nam mở đợt triệu hồi gần 7.000 xe Transit vì lỗi cảm biến

Có tổng số 6.938 chiếc Ford Transit nằm trong diện triệu hồi lần này, toàn bộ số xe trên đều được lắp ráp, sản xuất trong nước trong thời gian từ 3/8/2015 đến 30/7/2016.

Có tổng số 6.938 chiếc Ford Transit nằm trong diện triệu hồi lần này , toàn bộ số xe trên đều được lắp ráp , sản xuất trong nước trong thời gian từ 3/8/2015 đến 30/7/2016.

Ford Việt Nam mở đợt triệu hồi gần 7.000 xe Transit vì lỗi cảm biến - ảnh 1

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm , cảm biến vị trí trục khuỷu (CKP) trang bị trên xe Ford Transit là kiểu cảm biến điện từ , với xung điện từ gửi về mô-đun điều khiển là dạng xung hình sin. Tại mô-đun điều khiển , xung hình sin đúng chuẩn sẽ được chuyển đổi thành xung vuông để điều khiển các hoạt động cho phép khởi động và điều khiển phun nhiên liệu.

Trên một số xe Transit đời 2013-2016 được sản xuất tại nhà máy Lắp ráp của Ford Việt Nam tại Hải Dương - Việt Nam , cảm biến CKP có thể được lắp với khe hở tiếp xúc không chính xác với Bánh đà , dẫn tới mô đun điều khiển không thể chuyển đổi tín hiệu từ xung hình sin sang xung vuông.

Nguyên nhân có thể do sự kết hợp của các yếu tố: cảm biến CKP có thể được lắp không chính xác ứng với đỉnh răng của bánh đà và lực siết Bu-lông giữ cảm biến không phù hợp. Điều này có thể gây ra một hoặc một số triệu chứng như sáng đèn cảnh báo lỗi Động cơ (MIL); chết máy hoặc động cơ tắt máy trong khi vận hành , có thể không khởi động lại được động cơ.

Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng , khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam để được kiểm tra , thay thế cảm biến theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Chiến dịch triệu hồi được bắt đầu từ ngày 4/9/2018 đến ngày 31/8/2022.

Chia sẻ bài viết:
Đọc tin tức Tin ôtô mới về Độ xe của Việt Nam và do xe thế giới , tin tức Tin ôtô mới 2023 mới nhất được cập nhật liên tục

Bình luận của bạn

Tin khác trong Tin ôtô mới

Xem nhiều nhất

Sản phẩm mới cập nhật