Giỏ hàng của tôi (0)

Các nhà sản xuất ô tô Đức có thể mất vị trí dẫn đầu thế giới

Giám đốc điều hành (CEO) Herbert Diess của Volkswagen Group ngày 16/10 cảnh báo các nhà sản xuất ô tô Đức đang phải đối mặt với những thách thức về luật lệ quy định và cải tiến công nghệ trong những năm tới và có thể sẽ mất vị thế dẫn đầu trên thế giới.

Giám đốc điều hành (CEO) Herbert Diess của Volkswagen Group ngày 16/10 cảnh báo các nhà sản xuất ô tô Đức đang phải đối mặt với những thách thức về luật lệ quy định và cải tiến công nghệ trong những năm tới và có thể sẽ mất vị thế dẫn đầu trên thế giới.

Phát biểu tại một sự kiện ở Wolfsburg , ông Diess nói rằng cơ hội cho ngành công nghiệp ô tô Đức tiếp tục nằm trong tốp những nhà sản xuất ô tô hàng đầu trong 10 năm tới là 50:50.

Các nhà sản xuất ô tô Đức có thể mất vị trí dẫn đầu thế giới - ảnh 1

Một mẫu ô tô của hãng Volkswagen được trưng bày tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ ở Detroit , Michigan , Mỹ ngày 9/1/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

CEO Diess của VW nhấn mạnh rằng chủ nghĩa bảo hộ thương mại gia tăng vẫn là mối quan ngại lớn trong bối cảnh hiện nay. Mức thuế có thể sẽ đánh lên các xe ô tô Đức nhập khẩu vào Mỹ cũng là chủ đề mà khiến các nhà sản xuất ô tô Đức phải bận tâm. Hiện quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra.

Ngoài những xung khắc về thương mại , ông Diess còn nêu những khó khăn các nhà sản xuất ô tô Đức phải trải qua trong việc thích ứng với Quy trình kiểm tra đồng bộ dành cho xe hạng nhẹ toàn cầu (WLTP) mới như là một yếu tố rủi ro khác. Ngoài ra , các kế hoạch của Liên minh châu Âu (EU) nhằm giới hạn lượng phát thải CO2 từ các phương tiện xe cộ cũng đặt ra thách thức cho ngành này.

Hôm 16/10 , ông Diess tính toán rằng những cải cách luật lệ quy định (về khí thải) sẽ buộc các nhà sản xuất ô tô phải nâng tỷ lệ xe hoàn toàn chạy bằng điện lên 30% vào năm 2030. Theo ông Diess , sự thay đổi cấu trúc một cách nhanh chóng này có thể là một “vấn đề khó nhằn” ở Đức , nơi vẫn phụ thuộc nhiều vào than đá để sản xuất điện. Thêm nữa , việc chuyển sang xe điện sẽ khiến hàng nghìn công ăn việc làm ở Đức bị “bốc hơi”.

Trong khi đó , Daimler , đối thủ của Volkswagen , có cái nhìn tích cực hơn ông Diess. Trong một đánh giá nội bộ gần đây , Daimler ước tính rằng tổng lượng phát thải của xe Mercedes-Benz điện sẽ thấp hơn ít nhất 40% so với xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết:
Đọc tin tức Tin ôtô mới về Độ xe của Việt Nam và do xe thế giới , tin tức Tin ôtô mới 2023 mới nhất được cập nhật liên tục

Bình luận của bạn

Tin khác trong Tin ôtô mới

Xem nhiều nhất

Sản phẩm mới cập nhật