Giỏ hàng của tôi (0)

Cả triệu đồng trong tài khoản biến mất, khách tố Grab làm khó

Nhiều khách hàng của Grab bức xúc vì số dư tài khoản trong ví GrabPay lên đến vài trăm nghìn đồng bỗng biến mất. Grab cho biết số tiền trên sẽ hoàn lại khi khách kích hoạt ví Moca.

Nhiều khách hàng của Grab bức xúc vì số dư tài khoản trong ví GrabPay lên đến vài trăm nghìn đồng bỗng biến mất. Grab cho biết số tiền trên sẽ hoàn lại khi khách kích hoạt ví Moca.

Là khách hàng quen của Grab và không thường xuyên sử dụng tiền mặt để thanh toán cước cho các chuyến đi , chị N.Thúy (quận Bình Thạnh , TP.HCM) cho biết , mới đây chị không thể sử dụng dịch vụ GrabPay Credits.

Nguyên nhân là Grab thông báo khóa dịch vụ này và yêu cầu chị kích hoạt ví điện tử GrabPay by Moca mà hãng vừa ra mắt.

Cả triệu đồng bỗng dưng biến mất

“Tôi vừa nạp tiền vào tài khoản với số dư trong Grab Credits lên đến gần 500.000 đồng. Tuy nhiên , gần đây , khi có công việc gấp cần đặt xe thì phát hiện số tiền này bỗng dưng biến mất. Do không có nhiều thời gian để tìm hiểu thêm nên tôi buộc phải dùng tiền mặt” , chị Thúy bức xúc.

Cả triệu đồng trong tài khoản biến mất, khách tố Grab làm khó - ảnh 1
Việc "giam" tạm thời tiền trước khi kích hoạt khiến nhiều khách hàng phải sử dụng tiền mặt chi trả vào thời gian này. Ảnh: Phúc Minh.

Khách hàng này cho biết thêm tính luôn khoản tiền chồng chị bị Grab “giam” là gần cả triệu đồng. Chị Thúy được các nhân viên của Grab cho biết hiện hãng bắt đầu áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt bằng GrabPay by Moca , thay thế hình thức GrabPay và GrabPay Credits trước đây.

“Tôi được thông báo rằng số tiền của mình vẫn không bị mất đi. Nhân viên này yêu cầu chỉ cần sau khi kích hoạt tài khoản GrabPay by Moca ngay trên ứng dụng thì số tiền này vẫn được hoàn lại” , nữ khách hàng cho biết.

Tuy nhiên , chị Thúy không đồng ý với cách giải quyết của Grab. Chị cho rằng bản thân không có nhu cầu sử dụng ví điện tử Moca. Hành động tự quyết định của Grab chẳng khác nào ép buộc khách hàng dùng ứng dụng ví điện tử mới này , nhất là với những người còn số dư tài khoản như chị.

Nữ khách hàng cho biết thêm Grab đang lần lượt áp dụng tạm khóa tài khoản GrabPay Credits của khách mà không phải đồng loạt. Cụ thể , sau chị , một số đồng nghiệp trong văn phòng cũng bức xúc khi nhận thấy sự thay đổi khác thường trong việc thanh toán trên ứng dụng.

Tương tự , chị L.Phượng (quận Bình Tân) cũng đang đau đầu vì bị Grab giam hơn 300.000 đồng trong ví GrabPay Credits. Khách hàng này cho hay dù biết thông tin hãng thay thế một đối tác mới trong thanh toán không dùng tiền mặt nhưng không khỏi bất ngờ.

“Tài khoản của tôi còn tiền , về nguyên tắc , tôi được quyền sử dụng hết vì đó là số tiền đã nạp trước khi Grab thay đổi hệ thống. Ngoài ra , việc có đồng ý sử dụng GrabPay by Moca gì đó của hãng hay không , là quyền lựa chọn của khách. Grab chỉ có quyền ép những khách hàng mới hoặc nạp tiền mới thì sử dụng Moca” , chị Phượng bức xúc.

Thủ tục kích hoạt có thực sự đơn giản?

Tuy nhiên , bức xúc của khách hàng chưa dừng ở việc có kích hoạt ví điện tử GrabPay by Moca mới mà Grab triển khai hay không. Nguyên nhân là đằng sau bước kích hoạt còn rất nhiều thủ tục rắc rối khác , thậm chí đã được nhân viên tư vấn nhưng vẫn không thể thực hiện thành công.

“Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu chỉ kích hoạt ví Moca , mà sau đó , Grab lại tiếp tục yêu cầu tôi liên kết với một tài khoản ngân hàng , điền thông tin thẻ ATM thì mới hoàn tất đăng ký. Tôi không cảm thấy an tâm khi hiện có quá nhiều vụ mất tiền vì thông tin tín dụng của mình được chia sẻ ở nhiều nơi” , chị Phượng nói.

Cả triệu đồng trong tài khoản biến mất, khách tố Grab làm khó - ảnh 2 Cả triệu đồng trong tài khoản biến mất, khách tố Grab làm khó - ảnh 3
Nhiều khách hàng không tìm nút kích hoạt dịch vụ và liên kết với tài khoản ngân hàng của ví điện tử GrabPay by Moca. Ảnh chụp màn hình.

Khách hàng cho rằng điều này khiến chị chần chừ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để lấy lại số tiền đã nạp. Trong thời gian này , chị phải dùng tiền mặt và không được hưởng những chương trình khuyến mãi dành cho thanh toán Grab Credits.

Cụ thể , sau khi kích hoạt và nhập mã OTP được gửi trực tiếp về điện thoại di động , Grab yêu cầu khách hàng điền thông tin ngân hàng được hỗ trợ liên kết. Tuy nhiên , danh sách được đưa ra khá ít , chỉ có 8 sự lựa chọn , gồm BIDV , Vietcombank , Vietinbank , Sacombank , ACB , SCB , VPBank và Timo.

“Hiện tôi sử dụng một dịch vụ của một ngân hàng lớn và uy tín khác nhưng vẫn không có trong danh sách được phép liên kết thì không biết phải tiếp tục đăng ký thế nào. Grab đột ngột làm thế này , không lẽ nhiều khách hàng như tôi muốn sử dụng phải ra một trong các ngân hàng đó đăng ký thêm” , anh L.Hòa (nhân viên văn phòng , quận 1) , nói.

Trong khi đó , nhiều khách hàng khác của ứng dụng gọi xe này , lại phàn nàn không thể đăng ký GrabPay by Moca được , dù đã thực hiện đầy đủ theo các bước hướng dẫn.

Cụ thể , họ không thể kích hoạt dịch vụ , không nạp tiền được vào tài khoản cũng như không thể thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt theo tiêu chí tiện lợi , ngày càng hữu ích mà Grab đặt ra.

Cả triệu đồng trong tài khoản biến mất, khách tố Grab làm khó - ảnh 4 Cả triệu đồng trong tài khoản biến mất, khách tố Grab làm khó - ảnh 5
Tài khoản một người dùng đang có 1 triệu đồng nhưng không thể sử dụng dù đã chuyển sang dịch vụ mới. Ảnh: Quốc Khánh. 
Grab đang làm khó khách hàng?

Đầu tháng 10 năm nay , Grab bắt đầu áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt GrabPay by Moca , thay thế cho GrabPay , GrabPay Credits , và được triển khai theo từng nhóm khách hàng. Đây là sự hợp tác của Grab và Công ty dịch vụ , công nghệ Moca.

Cả triệu đồng trong tài khoản biến mất, khách tố Grab làm khó - ảnh 6
Khách hàng bức xúc cho rằng việc kích hoạt dịch vụ mới của Grab khiến họ cảm thấy khó khăn khi đặt xe. Ảnh:  Phúc Minh.

Theo giới thiệu , dịch vụ này giúp thanh toán không phải dùng tiền mặt và thời gian tới , khách hành có thể thanh toán được nhiều dịch vụ khác. Đây được xem là một trong những bước đi giúp Grab trở thành một siêu ứng dụng bên cạnh việc đặt xe.

Tuy nhiên , với những khó khăn bước đầu trong việc kích hoạt sử dụng GrabPay by Moca , nhiều khách hàng bắt đầu nghi ngờ về sự tiện ích thực sự của nó.

Bằng chứng là thủ tục gặp nhiều rắc rối , dù Grab đã cho biết: “Khách hàng không cần tải ứng dụng Moca để sử dụng GrabPay by Moca mà có thể trực tiếp sử dụng ngay trên ứng dụng Grab”. Và trong thời gian này , họ vẫn phải thanh toán bằng tiền mặt do vừa không có tài khoản ngân hàng được hỗ trợ vừa không sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế Credits , Debit Visa , MasterCard , Amex , JCB.

Trên fanpage chính thức của Grab , hàng trăm tài khoản cũng phàn nàn về những rắc rối liên quan ví điện tử mới mà hãng áp dụng , và yêu cầu được giúp đỡ. Trong đó , không ít người cho rằng đang bị mất tiền oan.

Ứng dụng gọi xe này cho biết đã nhận được phản hồi của một số khách hàng về việc số dư trên tài khoản GrabPay không hiển thị. Hãng đã trấn an khách và đảm bảo rằng số tiền này không bị mất: “Bạn chỉ cần kích hoạt ví GrabPay by Moca , mọi chuyện sẽ ổn”.

Đi kèm thông báo là một vài bước hướng dẫn kích hoạt nhưng theo nhiều người đang sử dụng dịch vụ của ứng dụng gọi xe này thì nó không đơn giản như Grab nói.

Zing.vn đã liên hệ Grab về những bức xúc của khách hàng liên quan ví điện tử GrabPay by Moca mà hãng áp dụng , tuy nhiên , vị này cho biết sẽ hồi đáp thông tin sớm nhất qua email.


 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với chúng tôi trên Facebook

Chia sẻ bài viết:
Đọc tin tức Tin ôtô mới về Độ xe của Việt Nam và do xe thế giới , tin tức Tin ôtô mới 2023 mới nhất được cập nhật liên tục

Bình luận của bạn

Tin khác trong Tin ôtô mới

Xem nhiều nhất

Sản phẩm mới cập nhật