Giỏ hàng của tôi (0)

BMW chi 4,2 tỷ USD thâu tóm hãng xe đối tác Brilliance của Trung Quốc

Với hợp đồng 4,2 tỷ USD (3,6 tỉ Euro), BMW chính thức trở thành cổ đông quyết định của Brilliance, hãng xe Trung Quốc với mức sở hữu lên đến 75 % cổ phần.

Với hợp đồng 4 ,2 tỷ USD (3 ,6 tỉ Euro) , BMW chính thức trở thành cổ đông quyết định của Brilliance , hãng xe Trung Quốc với mức sở hữu lên đến 75 % cổ phần.

BMW chi 4,2 tỷ USD thâu tóm hãng xe đối tác Brilliance của Trung Quốc - ảnh 1

Theo CNN , ngày 11/10 , BMW vừa thông báo sẽ chi khoảng 4 ,2 tỷ USD để nắm quyền kiểm soát Brilliance , đối tác tại Trung Quốc mà hãng đang nắm 50% cổ phần. Đây là động thái mới mà BMW thực hiện ngay sau khi Trung Quốc công bố loại bỏ luật giới hạn các công ty nước ngoài mua hơn 50% cổ phần liên doanh nội địa.

Bản hợp đồng có giá trị 4 ,2 tỉ USD (3 ,6 tỉ Euro) này đưa BMW trở thành cổ đông quyết định của hãng xe Trung Quốc với mức sở hữu lên đến 75% cổ phần. Dự kiến thương vụ hoàn tất vào năm 2022 , cũng là năm mà các quy định về sở hữu nước ngoài tại doanh nghiệp xe hơi Trung Quốc đi vào hiệu lực.

BMW chi 4,2 tỷ USD thâu tóm hãng xe đối tác Brilliance của Trung Quốc - ảnh 2

Việc loại bỏ luật giới hạn các công ty nước ngoài mua hơn 50% cổ phần liên doanh nội địa của Trung Quốc được cho là để thu hút vốn đầu tư của các hãng xe quốc tế lớn. Trong bối cảnh căng thẳng thương mại đang gia tăng hiện nay , động thái này được đánh giá là sẽ thúc đẩy giao thương giữa Trung Quốc với các nước trên thế giới , trong đó lĩnh vực ô tô là đối tượng mà nước này chú trọng cân nhắc nhất.

BMW chi 4,2 tỷ USD thâu tóm hãng xe đối tác Brilliance của Trung Quốc - ảnh 3

Brilliance là đối tác quan trọng của BMW tại thị trường Trung Quốc. Hãng xe này là liên doanh giữa BMW và Brilliance China Automotive. Được biết , Brilliance chính là nơi sản xuất ra những chiếc xe BMW bán ra thị trường Trung Quốc nhưng lại không mang thương hiệu BMW.

Các mẫu xe Brilliance vẫn được xem là xe Trung Quốc dù sở hữu động cơ và khung gầm từ BMW , mang thiết kế rất giống những dòng sản phẩm chủ lực của hãng xe Đức nhưng giá thành rẻ hơn khoảng 2 ,5 lần.

BMW chi 4,2 tỷ USD thâu tóm hãng xe đối tác Brilliance của Trung Quốc - ảnh 4

Chia sẻ bài viết:
Đọc tin tức Tin ôtô mới về Độ xe của Việt Nam và do xe thế giới , tin tức Tin ôtô mới 2023 mới nhất được cập nhật liên tục

Bình luận của bạn

Tin khác trong Tin ôtô mới

Xem nhiều nhất

Sản phẩm mới cập nhật