Giỏ hàng của tôi (0)

10 mẫu xe mất giá nhanh nhất sau 5 năm sử dụng

Danh sách những mẫu xe mất giá nhanh nhất sau 5 năm sử dụng phần lớn là xe sang và xe thân thiện với môi trường.

10 mẫu xe mất giá nhanh nhất sau 5 năm sử dụng - ảnh 1
Theo nghiên cứu mới của iSeeCars.com , trung bình một chiếc ôtô mất giá khoảng một nửa giá trị sau 5 năm sử dụng. Tuy nhiên , cũng có một số chiếc xe có tốc độ mất giá nhanh hơn nhiều. Dữ liệu tổng hợp từ 3 ,6 triệu xe mới từ 2013 , và hơn 750.000 xe đã qua sử dụng được bán ra từ tháng 1-9 năm nay.
10 mẫu xe mất giá nhanh nhất sau 5 năm sử dụng - ảnh 2
10. Chevrolet Impala - 66 ,2%: Tờ Autoblog tỏ ra ngạc nhiên khi thấy Impala xuất hiện trong danh sách này , vì đây là một mẫu xe phổ thông với chi phí sử dụng và sửa chữa không tốn kém như xe sang. Phong Ly - Giám đốc điều hành của iSeeCars giải thích: "Impala bước sang thế hệ mới vào năm 2014 , khiến nhu cầu của khách hàng đối với phiên bản 2013 giảm mạnh. Hơn nữa , Impala thường được cho thuê , và cung vượt cầu khiến mẫu xe này mất giá nhanh chóng".
10 mẫu xe mất giá nhanh nhất sau 5 năm sử dụng - ảnh 3
9. Jaguar XJL - 66 ,4%: Jaguar XJL là phiên bản kéo dài của dòng xe sedan XJ. Nhưng cũng giống như những dòng xe sang khác , Jaguar XJL có tốc độ mất giá nhanh hơn mức trung bình. "Xe sang mất giá nhanh vì chúng thường được sử dụng là xe cho thuê , sau 3 năm , chúng được đồng loạt bán lại dẫn tới việc dư thừa. Dù mất giá nhanh , nhưng không nhiều người muốn mua những chiếc xe kiểu này vì tốn kém tiền sửa chữa do xe sang có hàm lượng công nghệ rất lớn" , ông Phong Ly cho biết.
10 mẫu xe mất giá nhanh nhất sau 5 năm sử dụng - ảnh 4
8. Mercedes-Benz E-Class - 67 ,2%: Giống như Jaguar XJL , Mercedes-Benz E-Class cũng là một mẫu xe đáng để sở hữu nhưng rất tốn kém chi phí để vận hành tốt sau nhiều năm sử dụng.
10 mẫu xe mất giá nhanh nhất sau 5 năm sử dụng - ảnh 5
7. BMW 5-Series - 67 ,3%: Đứng trên Mercedes-Benz E-Class đúng 0 ,1% là đối thủ trực tiếp BMW 5-Series. Thú vị hơn , BMW 5-Series và Mercedes-Benz là cặp đối thủ cạnh tranh gay cấn nhất trên thị trường xe sang cỡ trung tại Mỹ nhiều năm nay.
10 mẫu xe mất giá nhanh nhất sau 5 năm sử dụng - ảnh 6
6. BMW 6-Series - 68 ,3%: BMW 6-Series là mẫu xe sang có rất nhiều biến thể , gồm coupe , mui trần hay 1 chiếc sedan bốn cửa. Xe có giá trị thanh khoản (tính theo %) thấp hơn một chút so với "người anh em" 5-Series.
10 mẫu xe mất giá nhanh nhất sau 5 năm sử dụng - ảnh 7
5. Ford Fusion Energi - 69 ,4%: Ford Fusion Energi đứng ở vị trí thứ 5 , nhưng đây không phải mẫu xe xanh duy nhất trong danh sách.
10 mẫu xe mất giá nhanh nhất sau 5 năm sử dụng - ảnh 8
4. Mercedes-Benz S-Class - 69 ,9%: S-Class là mẫu sedan đầu bảng của Mercedes-Benz , do vậy mà nó được trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại. Sau nhiều năm sử dụng , các công nghệ bắt đầu cần sửa chữa hoặc thay thế , dẫn tới việc tốn kém rất nhiều chi phí. Tuy nhiên , Mercedes-Benz S-Class không phải mẫu xe mất giá nhanh nhất trong phân khúc.
10 mẫu xe mất giá nhanh nhất sau 5 năm sử dụng - ảnh 9
3. BMW 7-Series - 71 ,1%: Đứng ngay phía trên S-Class là BMW 7-Series với chưa đầy 30% giá trị khi bán lại sau 5 năm sử dụng.
10 mẫu xe mất giá nhanh nhất sau 5 năm sử dụng - ảnh 10
2. Chevrolet Volt - 71 ,2%: Mẫu xe điện Chevrolet Volt từng gây tiếng vang lớn vào thời điểm ra mắt với chức năng sạc điện ngay cả khi đang lái xe nhờ hỗ trợ của một động cơ xăng. Nhưng đó là chuyện cách đây nhiêu năm , và giờ chiếc xe đã già đi và mất rất nhiều giá trị khi bán lại.
10 mẫu xe mất giá nhanh nhất sau 5 năm sử dụng - ảnh 11
1. Nissan Leaf - 71 ,7%: Và chiếc xe đứng đầu bảng danh sách này là Nissan Leaf. Theo cơ quan EPA , mẫu xe điện đến từ Nhật Bản có thể di chuyển quãng đường 118 km cho một lần sạc đầy. Vào thời điểm ra mắt , chiếc xe phù hợp với hầu hết nhu cầu đi lại của người Mỹ trong một ngày mà không cần dừng lại sạc pin. Nhưng chiếc xe bắt đầu có tuổi , phiên bản mới của Leaf và các đối thủ xe điện khác khiến mẫu Leaf đời cũ không còn nhiều giá trị.Chia sẻ bài viết:
Đọc tin tức Tin ôtô mới về Độ xe của Việt Nam và do xe thế giới , tin tức Tin ôtô mới 2023 mới nhất được cập nhật liên tục

Bình luận của bạn

Tin khác trong Tin ôtô mới

Xem nhiều nhất

Sản phẩm mới cập nhật