Loading...

Tin tức thời tiết hôm nay 18.4.2021: Cảnh báo mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất

Tin tức thời tiết hôm nay 18.4.2021, cảnh báo mưa lớn cục bộ và cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở vùng núi và trung du Bắc bộ. Nguy cơ xảy ra lũ quét,...

Tin tức Thời Tiết Hôm Nay 18.4.2021, theo dự báo từ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia và Đài khí tượng thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), hiên nay, hội tụ gió lên đến 5.000 m trên khu vực Bắc bộ đang hoạt động yếu dần.

Người Lào Cai bàng hoàng vì lũ quét gần 70 năm chưa bao giờ thấy

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000 m phân tích trên nên trong sáng nay ở Bắc bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông; vùng núi và trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá ở cấp 1.
Ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Thanh Hoá trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Xuất hiện siêu bão Surigae giật cấp 17 gần biển Đông

Trong 6 giờ qua (từ 19 giờ ngày 17.4 đến 1 giờ ngày 18.4), khu vực vùng núi Bắc bộ đã có mưa vừa, với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30 mm. Một số điểm có lượng mưa vừa như: Mường Chà  24 mm, Keo Lôm 17 mm (Điện Biên), Chiềng Bôm 18.2 mm, Mường Bám 1 lượng mưa 15.6 mm (Sơn La), Nậm Hàng 14.8 mm, Mường Mô 1 lượng mưa 11 mm (Lai Châu)…
Dự báo trong 6 giờ tới, các tỉnh khu vực vùng núi Bắc bộ sẽ tiếp tục có mưa, với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 15 - 30 mm, có nơi trên 60 mm.
Cảnh báo, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.
Tin tức thời tiết hôm nay 18.4.2021: Cảnh báo mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất - ảnh 1

Bản đồ cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trong 24 giờ tới

Vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, đêm có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 3 m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển ở cấp 1.
Sáng và đêm có lúc có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời lạnh.
Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC, có nơi dưới 19oC; Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26oC, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 26oC.
Nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông; vùng núi sáng cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC, vùng núi có nơi dưới 19oC; Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25oC.
Nhiều mây, phía bắc ngày có mưa rào và giông vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông; phía nam có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC; phía nam có nơi 29 - 32oC.
Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.
Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.
Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.
Nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 25oC.
Theo bản tin phát lúc 4 giờ 45 ngày 18.4 của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, mây đối lưu đang phát triển mạnh và gây mưa ở khu vực trung tâm TP.HCM, H.Bình Chánh, Q.Bình Tân, Q.Tân Phú, Q.12, H.Hóc Môn và đã gây mưa cho một số nơi trên khu vực trên.
Tin tức Thời Tiết hôm nay, trong khoảng 0 - 3 giờ tới, mây đối lưu sẽ tiếp tục phát triển gây mưa rào và giông cho các khu vực trên và có xu hướng mở rộng ra các khu vực lân cận, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Trong cơn giông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.
Tin liên quanSiêu bão Surigae giật cấp 17 gây gió giật cấp 8 ở bắc và giữa Biển ĐôngTin tức thời tiết hôm nay 17.4.2021: Bắc bộ mưa to, cảnh báo lũ quétTin tức thời tiết hôm nay 16.4.2021: Mưa lớn, Đông Bắc bộ chuyển lạnh

>> Xem thêm: 

Tổng bí thư: Nếu lại làm đại biểu thì vinh dự nhưng vẫn ngậm ngùi tuổi Thân

Cập nhật ngày 8/5: 27 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học vì Covid-19

Vĩnh Phúc: Chống dịch như dập đám cháy, phải gạt người lừng chừng sang một bên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều