Loading...

Tin tức mới nhất về Covid-19: Truy vết 77 người tại TP.HCM liên quan bệnh nhân 3298

Tin tức mới nhất về Covid-19 hôm nay, 11.5, HCDC cho biết đã lấy mẫu người trở lại TP.HCM sau dịp nghỉ lễ, và 2.463 mẫu đã có kết quả âm tính.

tin tức mới nhất về Covid-19 hôm nay, 11.5, theo báo báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến 7 giờ sáng 11.5, liên quan đến bệnh nhân 3298 từ Đà Nẵng vào TP.HCM từ ngày 30.4 đến 4.5, HCDC đã truy vết, cách ly 77 trường hợp ở TP.HCM. Trong đó, 75 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm, 61 trường hợp âm tính, 14 đang chờ kết quả. HCDC tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc.
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, từ ngày 30.4, HCDC mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, sân bay, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất… 13.434 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính.
Đặc biệt, HCDC đã lấy mẫu giám sát người đến từ các tỉnh, thành khác sau dịp nghỉ lễ, 2.463 mẫu đã có kết quả âm tính.
Liên quan đến chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 (vắc xin AstraZeneca), tổng số người được tiêm trong chiến dịch đợt 2 là 58.056. Chiến dịch tiêm đợt 2 đã cơ bản hoàn thành. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định.
Tin tức Covid-19 mới nhất liên quan đến tiêm vắc xin Covid-19, từ ngày 11.5, TP.HCM triển khai tiêm vắc xin cho nhân viên có nguy cơ làm việc tại cảng biển.
Ngày 11.5, HCDC tiếp tục cảnh báo nguy cơ dịch bệnh xâm nhập rất cao và nâng mức cảnh báo dịch cao nhất tại TP.HCM; chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh. 
TP.HCM tiếp tục giám sát, xét nghiệm người nhập cảnh, người xuất viện, giám sát tại các khu vực có nguy cơ cao, các khu cách ly, cảng biển; cách ly tập trung cách ly tại nhà người từ các khu vực có dịch đến TP.HCM…
Tin tức mới nhất về Covid-19 liên quan đến tình hình số ca mắc, đến thời điểm hiện tại TP.HCM có 267 người mắc Covid-19, trong đó 244 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 23 người đang được điều trị. 4.045 người đang cách ly tập trung, 720 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Tin liên quanBác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy nói gì về chế tạo vắc xin, tác dụng, sốc phản vệ?TP.HCM: Ông Nguyễn Thành Phong kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 tại BV Chợ Rẫy, BV Nhân dân 115Bệnh nhân 3298 nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng sau khi về từ TP.HCM?

>> Xem thêm: 

Động viên đội tuyển Việt Nam nhưng Á hậu Kim Duyên viết sai 1 từ, bị cả cộng đồng mạng vào bắt sửa

Em bé sinh ra giữa tâm dịch cùng mẹ xuất viện

Phong tỏa một nhà máy trong khu công nghiệp Tân Tạo vì có ca nghi nhiễm Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều