Loading...

Tin tức Covid-19 tại TP.HCM: Hơn 25.000 bệnh nhân được chữa khỏi

Sáng 30.7, Bộ Y tế thông báo phát hiện 2.740 ca nhiễm Covid-19 mới tại TP.HCM.

Sáng 30.7, Bộ Y tế thông báo TP.HCM phát hiện 2.740 ca nhiễm covid-19 mới.
Tính từ ngày 27.4 đến sáng nay, trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, TP.HCM đã phát hiện tổng cộng 84.551 trường hợp nhiễm Covid-19 được công bố.
Hiện TP.HCM đang điều trị khoảng 39.000 bệnh nhân Covid-19 (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR, xét nghiệm nhanh dương tính). Từ khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu, đến nay, tại TP.HCM đã có 25.189 người bệnh được điều trị khỏi.
Về điều tra, truy vết, khoanh vùng, trong ngày 28.7, TP.HCM phát hiện 1 chuỗi lây nhiễm mới tại khu vực dân cư tại quận 5. Hiện còn 30 chuỗi lây nhiễm đang diễn tiến đã được khoanh vùng, giám sát chặt. Có 14 ổ dịch ổn định, tại những nơi này không phát hiện ca nhiễm mới. Có thêm 8 chuỗi lây nhiễm đã kết thúc theo dõi.
UBND TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn việc di chuyển trong thời gian thực hiện giãn cách Xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/2020 của Thủ tướng.
Điểm mới của văn bản này là TP.HCM cho phép người dân đi tiêm vắc xin được ra đường sau 18 giờ. Giấy tờ gồm giấy mời tiêm hoặc tin nhắn điện thoại, và thẻ/phiếu nhận diện (màu sắc thay đổi hằng ngày) để người đi tiêm vắc xin đeo trên ngực, phục vụ kiểm tra của lực lượng chức năng. UBND TP.HCM cũng cho phép một số địa phương triển khai tiêm vắc xin sau 18 giờ để đẩy nhanh tiến độ tiêm.
Về hoạt động giao hàng, đội ngũ người giao hàng (shipper) đảm bảo các đặc điểm nhận diện khi lưu thông trên đường. Đáng chú ý, TP.HCM cho shipper di chuyển liên quận, huyện và TP.Thủ Đức khi vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho người dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly, cơ sở y tế, cơ sở thu dung, cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19.
Tin liên quanTin tốt về Covid-19: TP.HCM thêm 3.851 bệnh nhân xuất việnTình hình Covid-19 sáng 29.7: TP.HCM ghi nhận 1.715 ca nhiễm mới, số ca xuất viện tăng đáng kểTP.HCM: Xử phạt người lao động đi làm không đeo thẻ nhận diện cơ quan, đơn vị

>> Xem thêm: 

Nam sinh tỏ tình công khai giữa sân trường, bất ngờ lại đến từ tiếng hét của người thứ ba, chỉ 5 từ mà nghe rõ đau lòng

TP.HCM cấp mã QR cho người dân các quận, huyện mở cửa ra sao?

Những kỹ năng ‘hái ra tiền’ ở thời nay không nên bỏ qua, đọc xong mới hiểu tại sao cùng làm 1 việc, có người lương cao có người lương lại thấp hơn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều